1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những sai lầm khi ăn bí đao mà ai cũng mắc phải

Bí đao là thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thế nhưng, hầu như ai cũng mắc phải sai lầm dưới đây khi ăn bí đao dẫn tới “phản” tác dụng.

Thông mình trong cách kết hợp thực phẩm giúp cơ thế hấp thụ dưỡng chất tốt

Vô vàn lợi ích của việc uống 1 ly nước chanh vào buổi sáng

5 loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Những sai lầm khi ăn bí đao mà ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi ăn bí đao mà ai cũng mắc phải

Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt vào mùa hè, làm tan đờm, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc, mát ruột và hết khát và giảm béo. Quả bí đao thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,…

Ngoài những tác dụng nêu trên, bí đao còn giúp làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Đây chính là bí quyết làm đẹp mà chị em nên sử dụng.

Mặc dù có nhiều tính năng và công dụng, nhưng hiện nay nhiều người lại mắc phải những sai lầm dưới đây khi sử dụng bí đao và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn bí đao sống

Với mong muốn giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn, nhiều chị em truyền tai nhau ép nước bí đao để uống. Tuy nhiên, đây là một sai lầm tai hại, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi lẽ bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Ăn bí đao sống

Ăn bí đao sống

Vì thế, nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống sinh tố từ nước bí đao sống để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Ăn bí đao nấu quá chín

Nhiều người có thói quen nấu chín bí đao để loại bỏ những độc tố đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.

Theo kinh nghiệm dân gian, bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun lên thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc. Nếu tuân thủ được nguyên tắc trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post