1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những viên thuốc thần kỳ của Y học nhân loại

Những viên thuốc chữa bệnh thần kỳ dưới đây có thể sẽ là bước phát triển nhảy vọt của Nền Y học nhân loại.

thuoc-than-ky-cua-y-hoc-nhan-loai

Thuốc thần kỳ của Y học nhân loại

Thuốc viên điều trị bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Cho đến nay, việc tiêm insulin vào cơ thể được cho là gây nhiều đau đớn và có nguy cơ nhiễm trùng.

Tạo được vỏ bọc cho viên thuốc insulin để giúp bệnh nhân uống thay vì phải tiêm từ lâu đã được các bệnh nhân đái tháo đường chờ đợi. Nhờ lớp vỏ, chất insulin được bảo vệ cho đến khi tiếp cận ruột non và được hấp thụ vào máu chứ không bị phá hủy bởi các dịch vị ở miệng, họng, dạ dày.

Thuốc tránh thai dành cho nam giới

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Monash (Úc) đã phát triển thành công một loại thuốc tránh thai mới dành cho nam giới. Loại thuốc mới này có tác dụng giống như một thủ thuật để thắt ống dẫn tinh tạm thời, ngăn chặn tinh trùng rời khỏi cơ thể đàn ông trong khi quan hệ tình dục. Điều này không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của đàn ông và khả năng sinh sản có thể trở lại bằng cách ngừng dùng thuốc.

thuoc-than-ky-cua-y-hoc-nhan-loai-2

Những loại thuốc đáng được chờ đợi

Thuốc biến mùi mồ hôi thành hương nước hoa

Các nhà khoa học Hà Lan đang nghiên cứu một loại thuốc viên mới hứa hẹn khả năng chuyển hóa mồ hôi cơ thể thành mùi thơm tỏa ra từ da. Loại nước hoa dạng thuốc này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Điều đặc biệt là mỗi người sẽ có một mùi cơ thể khác nhau nên khi uống viên thuốc này ai cũng sẽ có một hương thơm riêng của mình.

Loại thuốc viên nước hoa này có tên là Swallowable Parfum và đây là ý tưởng được đưa ra bởi bà Lucy McCrae, người Hà Lan. Bà viết trên website của mình rằng: “Đây là loại nước hoa dạng uống. Nó là một viên nhộng tẩm mùi hương có khả năng tiêu hóa, hương thơm độc đáo được tỏa ra qua sự bài tiết mồ hôi của chính bạn”. Bà Lucy cũng hy vọng loại nước hoa này sẽ tạo ra lớp da sinh học thứ hai cho con người.

 

Nó có nhiệm vụ giảm bớt số lượng của các khớp nối hình nấm và nhờ đó, những kỷ niệm buồn sẽ ít hằn sâu lên ký ức của con người hơn. Trong giai đoạn tiếp theo, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu xem việc tăng hàm lượng protein lipocalin-2 có giúp xoa dịu hay xóa mờ các ký ức buồn hay không. Nếu câu trả lời là có thì một loại thuốc làm tăng lipocalin-2 trong não sẽ xuất hiện trên thị trường trong vòng 10 năm tới.

Share this post