1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc gì?

Em đã tốt nghiệp THPT và đang có ý định nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược. Cho em hỏi là học Cao đẳng Dược thì sẽ làm những công việc gì ạ.

(Ngọc Linh)

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc gì?

Cám ơn bạn Ngọc Linh đã gửi câu hỏi về cho Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người, đây là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Theo tin tức ngành Dược, thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên sẽ làm những công việc gì?

Nhiều người quan niệm học Cao đẳng Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Là một Dược sĩ bạn có thể làm trong những lĩnh vực sau:

  • Tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặt biệt.
  • Tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ Bào chế sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…
  • Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng…
  • Tại các trường Y dược: Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên sẽ làm những công việc gì?

Với câu nói cửa miệng của người xưa “đói ăn rau, đau uống thuốc” đã phần nào nói lên tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội. Để có thể hoàn thành tốt công việc của một Dược sĩ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín đặc biệt chú trọng. Vì vậy việc chọn trường nào để học, hay các phương thức xét tuyển của các trường Dược là những câu hỏi rất được các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm nếu thực sự muốn theo đuổi ngành dược và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nhất?

Học ngành Dược, thí sinh không nên chọn các trường đào tạo tổng hợp tất cả các ngành nghề mà nên chọn các trường chuyên đào tạo ngành Y-Dược. Bởi chỉ học các trường chuyên đào tạo Y-Dược học sinh mới được đào tạo bài bản, chuyên sâu, thực hành, thực tập sẽ được học tại các bệnh viện uy tín.

Trên địa bàn Hà Nội, một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín và chất lượng được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về mặt đào tạo chuyên môn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra, Nhà trường còn mô hình bệnh viện – Trường học. Đây quả thực là một địa chỉ đào tạo đánh tin cậy dành cho thí sinh. Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn chính: Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng dược, Cao đẳng Xét nghiệm. Với điều kiện đó là thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện trên có thể trở thành sinh viên của Nhà trường.

Vì nhu cầu học của thí sinh tại trường đang tăng cao, Nhà trường đã và đang tổ chức học nhiều chuyên ngành khác nhau như: liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Vì vậy thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post