1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng sau khi ra trường mức lương ra sao?

Câu hỏi của nhiều sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ đi làm với mức lương là bao nhiêu, trong thực trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay?

tuyển sinh cao đẳng dược đà nẵng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược như hiện nay đòi hỏi các Ban, ngành liên tục hỗ trợ, đề ra những phương hướng tối ưu nhất nhằm bổ sung nguồn nhân lực nhanh nhất cho ngành Dược cũng như hệ thống ngành Y tế. Tuy nhiên với tình hình nhu cầu ngày càng tăng cao như hiện nay trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược hiện nay tại các trường Y Dược nên cả nước vẫn chưa thể đáp ứng đủ thì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của những Dược sĩ sẽ là con số đáng ngờ.

Cùng với tình hình thực tế trên thì tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Dược sẽ luôn ở mức thấp so với các ngành khác và đây cũng là lý do mà đã có lượng lớn thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng sẽ làm những công việc gì?

Dược sĩ được hiểu là người bán thuốc chữa bệnh cứu người. Họ là trợ thủ đắc lực bên cạnh bác sĩ nhằm giảm bớt gánh nặng trong việc điều trị bệnh cũng như chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong nghề nghiệp, người Dược sĩ có nhiệm vụ bán thuốc, tư vấn cách sử dụng thuốc và giải thích các đơn thuốc do bác sĩ kê đơn cho người bệnh giúp họ thực hiện đúng để có kết quả tốt nhất.

Hiện ngành Dược hiện nay đang phát triển rất nhanh nên cơ hội nghề nghiệp của ngành sẽ rất cao và người Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà NẵngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur không đơn thuần làm công việc bán thuốc như trước kia mà sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Tùy theo từng vị trí, môi trường bạn làm mà sẽ có mức lương khác nhau. Dược sĩ sau khi ra trường có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau như: làm việc tại Bệnh viện, Hiệu thuốc tư nhân, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Công ty Dược phẩm, Bào chế viên ở các Công ty sản xuất Dược phẩm, Trình Dược viên,….

Đây được xem là công việc ổn định, phù hợp với những Dược sĩ nữ với mức thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến cao là những gì mà Dược sĩ nhận được so với những công sức bỏ ra.

miễn 100 hoc phí cao đẳng y dược pasteur

Miễn 100 hoc phí Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dược sĩ Cao đẳng Đà Nẵng mới ra Trường đi làm với mức lương ra sao.

Mức lương đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay được xem là cao và tương đối ổn định; công việc khá nhẹ nhàng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp;…là những ưu điểm không thể bỏ qua khi nói về ngành Dược.

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, những Dược sĩ mới ra trường thì mức lương khởi điểm so với các ngành khác được xem là khá cao, rơi vào khoảng từ 8 – 10 triệu/tháng. Đây được xem là con số khá ấn tượng và cao hơn mặt bằng chung khi các ngành khác thấp hơn rất nhiều. Như vậy có thể thấy được rằng chế độ đãi ngộ dành cho Dược sĩ hiện nay tốt như thế nào.

Đặc biệt với những Dược sĩ trình độ tay nghề cao thì mức lương sẽ được trả tương xứng. Do đó những Dược sĩ Trung cấp cần Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng để có thể đón nhận những cơ hội hấp dẫn mà ngành Dược mang lại.

Với trình độ từ Cao đẳng trở lên thì những Dược sĩ này đều có thể mở tự Hiệu thuốc hoặc Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà hoặc có thể trở thành Trình Dược viên, Kỹ thuật viên kiểm định chất lượng thuốc hoặc Quản lý tại các Công ty Sản xuất và phân phối Dược phẩm… với mức lương vô cùng đáng nể.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang mở các lớp Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện tuyển sinh đơn giản giúp thí sinh có cơ hội được học tập chuyên ngành yêu thích dễ dàng nhất.

Nguồn:Dược sĩ Cao đẳng

Share this post