1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tìm hiểu một số món ăn bài thuốc điều trị bệnh từ cây cải cúc

Cải cúc không chỉ là món ăn dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày mà còn giúp trị bệnh rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số món ăn bài thuốc điều trị bệnh từ cây cải cúc thông qua bài viết sau dưới đây

 

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết một số món ăn bài thuốc từ cải cúc có tác dụng chữa bệnh hiệu quả như sau:

Món ăn bài thuốc cháo cải cúc giúp giải cảm

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Cần dùng 150g rau cải cúc.

  • Cách thực hiện bài thuốc

Đem rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào bát to và đổ cháo đang sôi lên trên để khoảng 5 – 10 phút cho đỡ nóng thì trộn lên ăn. Ngày ăn 2 – 3 lần có thể giúp giải cảm nhanh chóng.

Món ăn bài thuốc nước cải cúc trị đau đầu khi trời lạnh

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Cần dùng 10-15g cải cúc khô

  • Cách thực hiện bài thuốc

Để thực hiện hãy đem sắc với 3 bát nước sao cho còn lại một bát. Mỗi ngày người bệnh uống 2 lần vào buổi sáng và tối, uống sau bữa ăn. Để bài thuốc đạt hiệu quả người bệnh uống liên tục cho đến khi bệnh thuyên giảm. Ngoài ra người bệnh có thể dùng lá cải cúc hơ nóng rồi chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nhanh cơn đau đầu mang lại một giấc ngủ ngon hơn.

Món ăn bài thuốc canh rau cải cúc giúp chữa ho

Chuẩn bị nguyên liệu

Cần dùng rau cải cúc tươi 100-150g, thịt lợn nạc 200g.

Cách thực hiện bài thuốc

Thịt lợn băm nhỏ nhỏ, ướp với gừng và gia vị vừa đủ đem xào chín, cho nước vào đun sôi mới cho rau cải cúc, khi rau chín nhấc ra ngay.

Theo thầy thuốc Đông y món ăn bài thuốc này có thể ăn chung với cơm và nên ăn khi cnah vẫn còn nóng, mỗi ngày người bệnh nên ăn một lần. Để điều trị được hiệu quả mỗi liệu trình nên ăn liền 3-4 ngày có thể chữa ho hiệu quả.

Món ăn bài thuốc nước ép cải cúc giúp hạ huyết áp

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Cần dùng một lương rau cải cúc vừa đủ dùng.

  • Cách thực hiện bài thuốc

Để thực hiện bài thuốc điều trị hạ huyết áp, người bệnh hãy ép lấy nước cốt rau cải cúc để uống, mỗi ngày chừng 50ml và nên chia thành 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt rất thích hợp với những người bị cao huyết áp và có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Các dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur  chia sẻ đối với những người đang ở thể trạng như: hư hàn, lạnh bụng, tiêu chảy cần hạn chế ăn rau cải cúc để tránh bị tiêu chảy.

Share this post