1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trị cao huyết áp trong mùa lạnh, từ râu ngô

Râu ngô là một vị thuốc dùng trong dân gian từ lâu đời. Ngoài tác dụng lợi tiểu, râu ngô còn có tác dụng hạ huyết áp, hạ đường huyết, tăng tiết mật và cầm máu…

1.Công dụng của râu ngô

Theo Bác Sĩ Đông y Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Râu ngô có vị ngọt, tính bình, không độc; vào các kinh can, đởm, thận, bàng quang và tam tiêu. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu tiện, bình can (điều hòa chức năng gan), lợi đởm (thông mật, tăng tiết mật). Dùng chữa các chứng bệnh phù thũng, hoàng đản (vàng da), tiểu tiện bất lợi, hiếp thống (đau mạng sườn)…

Trong y học hiện đại, râu ngô được áp dụng trong điều trị các bệnh: Viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật; có thể phối hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu; còn dùng làm thuốc thông tiểu tiện, dùng trong các bệnh về tim, tê thấp, sỏi thận.

2. Bác Sĩ Đông y Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, Cách dùng râu ngô trong phòng trị cao huyết áp

2.1 Thang râu ngô chi tử

Gồm có: Râu ngô 30g, vỏ chuối tiêu 30g, chi tử (dành dành) 9g; sắc nước, để nguội rồi uống, ngày 1 thang.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị cao huyết áp kèm theo chảy máu, thổ huyết.

2.2 Trà râu ngô cúc hoa

Thành phần gồm có: Râu ngô 18g, thảo quyết minh tử (hạt muồng ngủ) 9g, cam cúc hoa 6g; dùng nước sôi pha thành trà uống hàng ngày.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị cao huyết áp kèm theo đau đầu, chóng mặt.

2.3 Canh râu ngô thịt trai

Thành phần: Râu ngô tươi 50g, trai bóc bỏ vỏ lấy 120g thịt; thêm nước vào nấu kỹ thành món canh; cách một ngày dùng 1 lần, ăn thịt trai và uống nước canh.

Tác dụng: Dùng cho người cao huyết áp, viêm thận cấp tính, viêm đường tiết niệu, viêm gan vàng da, viêm túi mật, phù nề, đái tháo đường…

Share this post