Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton được dùng để khắc phục tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, mất khả năng tập trung…Vậy làm thế nào để sử dụng Pharmaton đúng cách?

Dùng thuốc kháng sinh và những sai lầm nguy hiểm hay gặp

Tin vui dành cho những ai sợ tiêm – vắc xin chữa cúm dạng thuốc viên

Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm dùng thuốc kháng sinh

Thành phần của thuốc Pharmaton

Trong mỗi viên Pharmaton có chứa các thành phần sau: Nhân sâm tiêu chuẩn hóa Ginseng G115 40 mg, Nicotinamide 15 mg, Ca pantothenate 10 mg, Rutin 20 mg, Fe 10 mg, Ca 90.3 mg, Phosphorus 70 mg, Vitamin E 10 mg, Fluoride 0.2 mg, Copper 1 mg, Zn 1 mg, Lecithin 66 mg, Mg 10 mg, Manganese 1 mg, K 8 mg, Dimethylaminoethanol bitartrate 26 mg, Vitamin B1 2 mg, Vitamin B2 2 mg, Vitamin B6 1 mg, Vitamin B12 1 mcg, Vitamin A 4000 IU, Vitamin C 60 mg, Vitamin D 400 IU có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung các vitamin cần thiết cho quá trình vận động, lao động làm việc quá sức….

Thông tin chia sẻ từ các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc việt, thuốc Pharmaton được dùng để khắc phục tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, cảm giác yếu và giảm khả năng tập trung. Ngoài ra, thuốc tân dược Pharmaton còn có thể sử dụng cho các trường hợp mất cân bằng dinh dưỡng, đề kháng kém… giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng đảm bảo sức khỏe để phục vụ hoạt động học tập và làm việc.

Trường hợp nào không nên sử dụng thuốc Pharmaton?

Tuy Pharmaton mang lại nhiều tác dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thuốc này để điều trị và tăng sức đề kháng, vậy thuốc Pharmaton chống chỉ định với những đối tượng nào?

• Những bệnh nhân bị chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.
  • Người bị mắc chứng suy thận và sỏi thận bởi vì có thể để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm.
  • Phụ nữ đang mang thai và lúc nuôi con bú hạn chế sử dụng, tốt hơn hết là không nên sử dụng khi không cần thiết và phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Trường hợp bị quá liều vitamin A hoặc vitamin D.
  • Đang điều trị với retinoid (ví dụ điều trị mụn, thuốc kháng viêm).
  • Những bệnh nhân bị nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần của thuốc.
  • Khi vừa sử dụng các loại đồ ăn thức uống có chứa một hàm lượng lớn vitamin A.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Theo chuyên mục cẩm nang sức khỏe có chia sẻ thông tin muốn sử dụng thuốc Pharmaton an toàn thì bệnh nhân và người nhà cần tuân thủ đúng liều lượng quy định sử dụng thuốc theo tư vấn của các bác sĩ điều trị.

Dược sĩ Lê Thị Hà tư vấn liều lượng sử dụng thuốc Pharmaton là 2 viên nang/ngày, sáng và trưa trong 2-3 tuần đầu. Sau đó 1 viên nang/ngày vào buổi sáng. Bệnh nhân nên uống nguyên viên với một ít nước, không nên nhai, trong trường hợp khó sử dụng có thể cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng trộn với một ít đường, mật ong hoặc thức ăn trước khi uống, tránh tình trạng sợ thuốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh có nguồn gốc xuất xứ không ràng, nhiều thuốc giả, thuốc nhái… Vì vậy, các bác sĩ khuyên người bệnh nên mua thuốc Pharmaton tại các bệnh viện, quầy thuốc, nhà thuốc uy tín và chất lượng để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn