1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

5 bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh bằng các bài thuốc trong dân gian được sử dụng phổ biến bởi tính hiệu quả đem lại cho người bệnh.Với 5 bài thuốc dân gian sau đây, người bệnh dễ dàng kiểm soát tốt lượng đường huyết của mình.

Khế chua có tác dụng chữa bệnh tiểu dường rất tốt

Khế chua có tác dụng chữa bệnh tiểu dường rất tốt

Chữa tiểu đường bằng quả khế chua

Tưởng chừng khế chỉ là loại quả thông thường nhưng với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nhưng đây chính là loại thần dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu rất tốt. Người bệnh sẽ cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn nếu áp dụng cách uống nước khế.

Cách thực hiện như sau:

Đem quả khế chua phơi trong bóng râm, sau đó thái thành những lát mỏng. Hàng ngày lấy khoảng 1 cốc bỏ vào nồi rồi đổ nước đun cho tới khi còn 1 nửa thì đem ra uống. Uống thường xuyên trong vòng 3 tháng người bệnh sẽ thấy lượng đường huyết trong máu giảm

Chữa tiểu đường bằng thân cây chuối tiêu

Theo Đông Y cho rằng, thân cây chuối tiêu chứa nhiều thành phần rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Cây chuối tiêu có thể kiểm soát tốt lượng đường huyết trong máu, người bệnh có thể an tâm hơn trong việc điều trị. Uống nước từ thân cây chuối tiêu liên tiếp trong vòng 1 tháng, sẽ nhanh chóng giảm được triệu chứng bệnh tiểu đường.

Cách thực hiện như sau:

Hàng ngày mỗi buổi sáng chặt 1 cây chuối tiêu, khoét bỏ lõi cây chuối tiêu dài khoảng 10 centimet. Sau đó, dùng bao ni lông sạch bịt kín chỗ bị cắt cho khỏi bụi và đợi sau khoảng 30 phút cho nước trong cây chuối chảy ra rồi dùng để uống.

Người bệnh uống khoảng 2 phần chén nước cây chuối mỗi ngày và chỉ cần uống liên tiếp trong 3 ngày sẽ có hiệu quả.

Khi đó, nếu đo lượng đường huyết sẽ thấy có dấu hiệu giảm xuống so với ban đầu. Tiếp tục uống trong vòng 1 tuần thì lượng đường trong máu sẽ được ổn định.

Hạt vải được dùng để chữa bệnh tiểu đường

Hạt vải được dùng để chữa bệnh tiểu đường

Chữa tiểu đường bằng hạt quả vải

Hạt vải có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong máu. Theo Đông y, hạt vải có vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và tiểu đường tuýp 2,… Vải chỉ xuất hiện theo mùa nên người bệnh có thể dự trữ bằng cách sử dụng vải đã sấy khô. Cách thực hiện như sau:

Lấy hạt vải đem xay thành bột, sử dụng 10g bột vải  mỗi lần đem pha với nước. Mỗi ngày uống 3 lần. Đây là bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Người bệnh hãy áp dụng đều đặn để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Chữa tiểu đường bằng vỏ dưa hấu

Là loại quả được sử dụng để giải khát những ngày hè nóng nực nhưng ít ai biết được rằng dưa hấu còn có tác dụng điều trị tiểu đường rất tốt. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mỗi 100g dưa hấu sẽ có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, carotene,… Đặc biệt, dưa hấu còn có chứa nhiều thành phần axit folic. Đây là một yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu. Sử dụng vỏ dưa hấu được coi là thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Cách thực hiện như sau:

Lấy khoảng 30g vỏ dưa hấu, 30 g vỏ bí xanh rửa sạch và sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Dùng liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Lá ổi cũng được xem là 1 phương pháp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Lá ổi cũng được xem là 1 phương pháp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Chữa tiểu đường bằng lá ổi

Cây ổi là loại cây thông dụng mà hầu như nhà nào cũng có trong mỗ khu vườn. Từ xa xưa, lá ổi đã được nhiều người sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, cả quả ổi và lá ổi đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu rất tốt.

Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược cho biết: Trong lá ổi có chứa các hợp chất flavonoid. Thành phần này có khả năng kiểm soát đường huyết trong máu, giảm nhanh các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt do bệnh tiểu đường gây ra nên người bệnh có thể sử dụng

Cách thực hiện:

Chuẩn bị các nguyên liệu: lá sa kê rụng, đậu bắp và lá ổi non, búp thì càng tốt.

Rửa sạch và đem các nguyên liệu trên bỏ vào nồi đất nấu với 2 lít nước nấu tới khi nào còn khoảng 500 ml thì bỏ ra chia làm 3 lần uống trong ngày.

Share this post