1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

5 Mẹo giúp bạn tiết kiệm cho một chuyến du lịch

Đi du lịch là một trong những điều hầu hết mọi người thích làm. Những kinh nghiệm mà chúng ta tích lũy được dù đi trong hay ngoài nước đều đáng giá hơn bất kỳ sự sở hữu vật chất nào đối với chúng ta. Tuy nhiên, chi phí cho việc đi du lịch không hẳn là rẻ (mặc dù có thể như vậy). Vì vậy, làm thế nào để bạn nhìn thấy thế giới mà không phá vỡ ngân sách? Đây là một số mẹo đơn giản mà bài viết này chỉ ra để giúp bạn đi du lịch tiết kiệm.

Hãy tạo ngân sách cho chuyến du lịch của bạn

Tạo ngân sách

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đi du lịch cũng là một khoản chi phí, điều đó có nghĩa là chúng ta cần lập ngân sách cho nó. Tuy nhiên, việc tạo ra ngân sách phù hợp có thể rất khó khăn. Có hai cách lập ngân sách cho chuyến du lịch.

Đầu tiên, hãy dành ra một số tiền nhất định hàng tháng để đi du lịch: Giả sử 200 đô la một tháng hoặc 2.400 đô la một năm. Với số tiền đó, bạn có thể đi du lịch một số nơi mà không cần vượt quá ngân sách du lịch hàng năm của mình.

Một cách khác để lập ngân sách cho chuyến du lịch của bạn là làm ngược lại. Giả sử bạn có kế hoạch đi du lịch châu Âu trong một năm rưỡi và bạn ước tính chi phí cho chuyến đi là 5.400 đô la. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tiết kiệm 300 đô la một tháng trong 18 tháng tới để luôn đi đúng hướng.

Đi đến nơi bạn có thể ở “miễn phí”

Nếu như bạn không thích đi chơi ở trung tâm mua sắm hoặc có một chuyến du lịch để hưởng thụ mà chỉ muốn khám phá và nhìn ra thế giới thì có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho chỗ ở.

Sau vé máy bay, vé tàu xe, chỗ ở thường là nơi đắt đỏ nhất của bạn, vậy tại sao bạn không đến những nơi bạn có chỗ ở miễn phí? Ví dụ bạn đến ở cùng nhà bạn bè, người thân, hoặc có những chỗ ở miễn phí hoặc giá rẻ dành cho các thành viên trong các nhóm trên mạng xã hội. Ví dụ: Facebook, Couchsurfing, Wwoof, hoặc làm tình nguyện viên…

Du lịch ngoài giờ cao điểm

Điều này là hiển nhiên và số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được bằng cách đi du lịch vào những mùa không phải cao điểm thì thật đáng kinh ngạc. Mùa hè và mùa xuân thường là thời điểm đắt đỏ nhất để đi du lịch vì vậy ta có thể đi du lịch vào mùa đông hoặc mùa thu khi đó giá cả dường như thấp hơn 25%.

Một ưu điểm khác của việc đi du lịch trái mùa là có ít đám đông hơn và ta có thể đi dạo vào bất kỳ điểm du lịch nào mà không cần phải chờ đợi và ngột ngạt.

Đi du lich trái mùa sẽ tiết kiệm tiền và tham quan thoải mái hơn

Sử dụng thẻ tín dụng du lịch

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Một cách để bù đắp chi phí đi lại là sử dụng thẻ tín dụng thưởng du lịch. Phần thưởng đăng ký bạn nhận được thường sẽ là đủ điểm để yêu cầu một chuyến bay miễn phí ngay lập tức, nhưng nó yêu cầu phải chi tiêu một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian. Một lợi ích khác của việc sử dụng thẻ tín dụng du lịch là hầu hết chúng đều đi kèm với bảo hiểm du lịch miễn phí (trong một khoảng thời gian nhất định), điều này có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô la trong trường hợp bạn xảy ra những tình hướng ngoài ý muốn.

Thêm một mẹo nhỏ để bạn giảm bớt chi phí khi đi du lịch đó là sử dụng thẻ tín dụng không mất phí giao dịch nước ngoài. Phần lớn thẻ tín dụng tính phí 2,5% khi bạn mua hàng bằng ngoại tệ, nhưng có một số thẻ miễn hoàn toàn phí.

Hãy nhớ rằng không có phần thưởng hoặc lợi ích nào xứng đáng nếu bạn không sử dụng tín dụng một cách có trách nhiệm. Luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn các hóa đơn để tránh phải trả lãi suất.

Ăn đồ ăn địa phương

Lần đầu bạn đến tham quan tại một địa điểm nào đó và bạn nghĩ rằng thức ăn địa phương là đáng sợ. ? Không sao cả.Theo cẩm nang sức khỏe ăn thức ăn địa phương là một trong những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất. Bạn nên bước ra ngoài vùng an toàn của mình và thử bất kỳ món ăn nào mà người dân địa phương ăn. Biết đâu, đó lại là điều làm bạn nhớ mãi không quên về vùng đất ấy. Ăn đồ ăn địa phương không chỉ là một trải nghiệm độc đáo mà còn rẻ đến khó tin!

Hãy nhớ rằng, đi du lịch tiết kiệm không có nghĩa là tham quan các địa điểm với giá càng rẻ càng tốt. Tạo một ngân sách thực tế và lập kế hoạch phù hợp. Đừng  sợ, đừng vung tiền vào một thứ gì đó mà bạn rất muốn, để bạn sẽ không muốn hối tiếc vì đã không chi tiêu cho những trải nghiệm trong cuộc đời.

XEM THÊM: DUOCHOCVIETNAM.EDU.VN

Share this post