1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ăn chay đúng cách giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ăn chay đúng cách đảm bảo được đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bạn phòng ngừa và đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Ăn chay đúng đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ăn chay đúng đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm

Ăn chay đúng cách với một chế độ ăn chay khoa học sẽ chứa rất ít chất béo bão hòa, ít cholesterol, nhiều chất béo không bão hòa, nhiều vitamin C, E … có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong máu, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh như bệnh ung thư vú và đại tràng, bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, bệnh tiểu đường loại 2, sỏi mật, táo bón…

Lợi ích của việc ăn chay đúng cách

Dưới đây là những tác dụng mà phương pháp ăn chay khoa học mang đến cho bạn mà chuyên mục Cẩm nang sức khỏe đã tổng hợp lại:

Ăn chay để có sức khỏe và tăng tuổi thọ

Ăn chay là tăng cường sức khỏe và tuổi thọ, theo các nghiên cứu y tế mới nhất, protein gồm có 22 amino acids nhưng chỉ có 8 loại là cần thiết cho nhu cầu của cơ thể con người, 8 loại là cần thiết này đều chứa đầy đủ trong các loại ngũ cốc và rau đậu, nên một chế độ ăn chay khoa học giúp bạn bổ sung đầy đủ sung đầy đủ dinh dưỡng và tăng tuổi thọ.

Ăn chay giúp tâm tính hiền hòa, an vui

Theo các Bác sĩ Y học cổ truyền giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ăn chay giúp tâm tính hiền hòa, an vui, thức ăn chính của người ăn chay chính là rau quả, ngũ cốc và trái cây, những thực phẩm này giúp người ăn chay với thức ăn chính là thường có tâm tính hiền hòa hơn, người trường chay có cảm giác thanh bình, an nhiên.

Chế độ ăn chay khoa học giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Chế độ ăn chay khoa học giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Tác dụng tuyệt vời của việc ăn chay đúng cách

Ăn chay không còn là thói quen ăn uống đạm bạc của những bậc tu hành nữa, ăn chay khoa học giúp bạn đủ chất, khoa học, sống khỏe, an vui và đang được khuyến khích mạnh mẽ tại khắp nơi trên thế giới.

Ăn chay có tác dụng giảm cân

Giảm cân có thể được xem như là kết quả trực tiếp của một chế độ ăn chay khoa học, người ăn chay khoa học thường có xu hướng ăn những khẩu phần nhiều chất béo không bão hòa đa hơn là chất béo bão hòa. Chính điều này đã khiến cho khối lượng cơ thể của nhóm ăn chay luôn giảm nhiều hơn so với những người chọn các chế độ ăn khác.

Người ăn chay ít bị đau nửa đầu

Điều dưỡng, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thường xuyên sử dụng sản phẩm như:sô cô la, phô mai và rượu,….khiến bạn tăng nguy cơ bị bệnh đau nửa đầu, bạn có thể khắc phục tình trạng này nhờ chế độ ăn ăn kiêng từ thực vật và ít béo.

Giảm huyết áp

Theo các Bác sĩ chuyên khoa, càng ăn nhiều thức ăn từ động vật, huyết áp càng có khuynh hướng tăng cao, chính vì thế khi áp dụng chế độ ăn chay giúp huyết áp thấp hơn và ít tăng huyết áp theo tuổi hơn. Tuy nhiên, ngoài chế độ dinh dưỡng thì lối sống lành mạnh cũng là một nhân tố làm huyết áp tăng hay giảm.

Giảm nguy cơ bị ung thư

Chế độ ăn chay giúp giảm nguy cơ tử vong vì ung thư miệng họng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng hơn so người ăn mặn vì trong thức ăn chay chứa nhiều chất xơ và acid béo hòa tan.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn chay cũng như biết cách áp dụng chế độ này để tăng cường bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

 

Share this post