1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh huyết áp thấp cho người cao tuổi

Bệnh huyết áp thấp là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thay vì gánh chịu hậu quả người bệnh nên áp dụng những bài thuốc dân gian để điều trị bệnh hiệu quả.

 

Bệnh huyết ap gây biến chứng nguy hiểm

Bệnh huyết ap gây biến chứng nguy hiểm

 

Theo Dược học Việt Nam, huyết áp thấp là là chứng huyễn vực bắt nguồn từ những nguyên nhân như khí huyết hư, não thiếu dưỡng khí, váng đầu, chóng mặt gây ra hiện tượng hoa mắt, chân tay run yếu, mạch vô lực.

Nguy hiểm khi bị bệnh huyết áp thấp

Khi bị tụt huyết áp nhiều lần, cơ thể người bệnh, đặc biệt là người già không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống dẫn đến tổn thương các cơ quan như não, tim,… Trong khi đó, thể trạng của cơ thể người già vốn đã yếu khi không được cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy kịp thời sẽ là cho hệ thống thần kinh của bệnh nhân cũng bị suy giảm chức năng.Vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp sẽ khiến cơ thể bệnh nhân dẫn đến tình trạng đau thắt ngực,  suy thận, nhồi máu cơ tim,… thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Chia sẻ về những kiến thức bệnh huyết áp thấp, các bạn sinh viên đã từng học Cao đẳng Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết bệnh có thể thực sự nguy hiểm nếu người bệnh đang trong tình lái xe hoặc đang làm việc môi trường trên cao,…; coi thường và không điều trị bệnh sẽ khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái và có thể trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì vậy việc điều trị đối với người bệnh vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó, Dược học Việt Nam đưa ra những bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà hiệu quả đang được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Bài thuốc nam chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả

Bài thuốc nam 1: Hạt sen, gừng tươi và táo đỏ

Bài thuốc nam hạt sen, gừng tươi và táo đỏ là một trong những bài thuốc được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp. Để hoàn thành bài thuốc này, bạn chỉ cần 30g hạt sen, 10g táo đỏ và 6 lát gừng tươi cho vào nồi nấu cùng một lúc, sắc lấy nước uống. Theo chia sẻ của các bạn sinh viên theo học Y học Cổ truyền văn bằng 2, để đảm bảo hiệu quả trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp người bệnh nên uống ngày 2 lần.

Bài thuốc nam trị bệnh cao huyết áp

Bài thuốc nam trị bệnh cao huyết áp

Bài thuốc nam 2: Đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn

Theo Đông y, ngoài bài thuốc nam hạt sen, gừng tươi và táo đỏ thì đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn người bệnh cũng không nên bỏ qua. Để thực hiện được bài thuốc nam này, bạn cần có các dược liệu 30g phù tiểu mạch, 15g hoàng kỳ, 15g đảng sâm,  9g trích cam thảo, 9g mạch môn, ngũ vị tử 5g, táo 5 quả, nhục quế 2-4g. Để hoàn thành bài thuốc này, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào sắc lấy nước uống vào buổi sáng và trưa. Một lời khuyên dành cho những ai áp dụng bài thuốc Đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn nếu muốn đạt được hiệu quả bạn cần phải kiên trì trong thời gian dài.

Bài thuốc nam 3: ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi

Với bài thuốc này, bạn cần các dược liệu 25g ngũ vị, 15 nhục quế, 15g cam thảo, 15g quế chi; khi đã có đủ dược liệu bạn cho các nguyên liệu này vào nồi sắc thành nước. Theo đánh giá của Đông y, bài thuốc nam ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi là một trong những bài thuốc hay được áp dụng nhiều nhất trong Đông y trong việc chữa bệnh huyết áp thấp. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống 2-3 lần/ngày và uống liên tục trong 7 ngày để thuốc phát huy tác dụng.

Trên đây là ba bài thuốc nam được áp dụng nhiều nhất hiện nay trong việc chữa bệnh huyết áp thấp mà bạn nên tham khảo. Bệnh huyết áp thấp sẽ thực sự nguy hiểm nếu bệnh nhân chủ quan sức khỏe của mình và không được điều trị đúng cách. Ngoài những bài thuốc hay này, khi bệnh nhân có dấu hiệu không tốt, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp khám để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Đối với người cao tuổi, không chỉ bản thân người đó mà người nhà càng phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn bao giờ hết. Những thay đổi bất thường của cơ thể là biểu hiện nhận biết bệnh huyết áp thấp. Vì vậy việc phòng ngừa và điều trị kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đằng sau bạn nên tham khảo trên trang thuốc nam mới nhất.

Share this post