1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học Việt Nam gợi ý chữa bệnh cao huyết áp bằng thảo dược

Chữa bệnh cao huyết áp bằng thảo dược là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc kháng sinh hiệu quả được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Dược học Việt Nam gợi ý chữa bệnh cao huyết áp bằng thảo dược

Bài thuốc chữa cao huyết áp bằng thảo dược

Cao huyết áp là bệnh lý phổ biến và ngày càng gia tăng. Trên thế giới, căn bệnh này được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Để điều trị bệnh cao huyết áp, ngoài sử dụng thuốc kháng sinh, Y học cổ truyền có rất nhiều loại thuốc chữa căn bệnh này hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Dưới đây là những phương pháp chữa bệnh cao huyết áp bằng thảo dược đơn giản, dễ tìm mà người bệnh có thể áp dụng ngay khi có các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

Cách chữa cao huyết áp bằng thảo dược với hoa hòe

Nguyên liệu

  • Quyết minh tử 6g, hoa hòe 12g, cam thảo nam 2g. Các nguyên liệu dùng sắc thành nước, uống mỗi ngày một thang.

Công dụng

Hoa hòe là loại cây thuốc quý trong các bài thuốc Đông y chữa bệnh. Tác dụng của hoa hòe được chứng minh trong cả y học cổ truyền và y học phương tây. Theo đó, hoa hòe có tác dụng giảm tính thấm của mao mạch, chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể. Ngoài tác dụng là một trong những bài thuốc chữa cao huyết áp bằng thảo dược hiệu quả, hoa hòe còn là bài thuốc chữa các bệnh chảy máu cam, phụ nữ băng huyết, ho ra máu, tổn thương ngoài ra do bức xạ, thấp khớp, làm lành vết thương chống liền sẹo.

Cách chữa cao huyết áp bằng thảo dược với hoa hòe

Cây hoa hòe chữa cao huyết áp

Cách chữa cao huyết áp bằng Hoa cúc vàng

Nguyên liệu

  • Cúc hoa 12g, lá dâu 6g, quyết minh tử 12g sao thơm, hòe hoa 6g, cam thảo nam 2g. Cho các nguyên liệu vào nồi sắc uống ngày một thang, uống thành nhiều lần trong ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Công dụng

Cúc vàng là cây thuốc quý chữa bệnh có vị ngọt, tính hàng, hơi đắng. Có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, mát gan, giải độc. Dùng từ 4 – 24g mỗi ngày có thể chữa chứng phong nhiệt can kinh, mắt đỏ, hoa mắt chóng mặt hiệu quả.

Y học hiện đại cũng ghi nhận dịch tiết từ hoa cúc vàng có thể làm hạ huyết áp thông qua tác dụng giãn mạch ngoại vi, nhờ vậy hoa cúc trở thành bài thuốc Nam chữa cao huyết áp, giảm các triệu chứng của bệnh như đau đầu, choáng váng, mất ngủ hữu hiệu.

Cách chữa cao huyết áp bằng thảo dược Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng

Cách chữa cao huyết áp bằng Cây xú ngô đồng

Nguyên liệu

  • Lá xú ngô đồng 12g, hoa hòe 6g, cúc hoa 12g, cam thảo nam 2g. Các nguyên liệu sắc thành thuốc uống ngày một thang.

Công dụng

Cây xú ngô đồng ngoài tác dụng an thần, chống viêm, giảm đau…còn chữa cao huyết áp hữu hiệu. Các nghiên cứu cho thấy lá cây xú ngô đồng là bài thuốc chữa cao huyết áp bằng thảo dược hiệu quả sau 4 – 5 ngày.

Cách chữa cao huyết áp bằng thảo dược Cây xú ngô đồng

Cây xú ngô đồng

Chữa bệnh cao huyết áp bằng Ích mẫu

Nguyên liệu

  • Ích mẫu thảo 12g, cam thảo nam 2g, lá dâu 12g. Các nguyên liệu dùng để sắc uống ngày một thang.

Công dụng

Ích mẫu là loại thảo dược thân lá có vị cay, tính hàn. Trong Đông y, ích mẫu là bài thuốc chữa ứ huyết, điều kinh, hoạt huyết hiệu quả. Thực tế ngoài việc dùng để chữa các bệnh phụ nữ, ích mẫu còn rất hữu hiệu trong việc chữa bệnh huyết áp cao, bệnh mạch vành, rối loạn thần kinh..

Bài thuốc chữa cao huyết áp bằng thảo dược này phát huy tác dụng nhờ cơ chế làm hạ huyết áp thông qua các  tác dụng co mạch của hợp chất adrenalin. Ngoài ra, ích mẫu còn là bài thuốc chữa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Những bài thuốc chữa cao huyết áp bằng thảo dược trên đây không chỉ đơn giản, dễ tìm mà còn an toàn với sức khỏe con người mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh của mình, cũng như điều trị bệnh cho những người thân quen.

Hoàng Thu.

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur sưu tầm.

Share this post