1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc dân gian chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ tuy mọc hoang ở nhiều nơi nhưng lại có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Đặc biệt, cây chó đẻ giúp chữa viêm gan B nhanh chóng, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Bật mí nhiều công dụng tuyệt vời của Hoa đu đủ đực

Công dụng tuyệt vời của hoa xuyến chi trong đông y

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm phế quản mạn tính bằng mật ong

Thông tin sơ lược về cây chó đẻ

Thông tin sơ lược về cây chó đẻ

Thông tin sơ lược về cây chó đẻ

Cây chó đẻ hay còn có tên gọi khác là diệp hạ châu. Cây thường mọc hoang ở nhiều nơi nhưng lại được xem là vị thuốc Đông Y chữa được nhiều căn bệnh.

Theo Đông Y, cây chó đẻ có tính hàn, vị ngọt, lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, sáng mắt, điền kinh, thông huyết, hạ nhiệt…có khả năng chữa được nhiều căn bệnh về gan, trị mụn nhọt, nóng trong vô cùng hiệu quả.

Về công dụng chữa bệnh gan của cây chó đẻ, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần của loại cây này có chứa các chất acid phenolic và flavonoid có khả năng tiêu diệt nấm, diệt vi khuẩn. Đặc biệt, các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hypophyllanthin, hợp chất nirathin, phylteralin, phenol, tamin, lignam, tritequen, các loại axit… có khả năng chống lại virút viêm gan B vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa viêm gan B bằng cây cho đẻ

Bài thuốc dân gian chữa viêm gan B bằng cây cho đẻ

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa viêm gan B bằng cây cho đẻ

Cây chó đẻ được dùng để chữa nhiều bệnh và trong đó không thể không nhắc tới tác dụng chữa bệnh viêm gan B. Để chữa khỏi căn bệnh này, mọi người có thể tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:

Bài thuốc kết hợp cây chó đẻ và đường

Chuẩn bị: 20g cây chó đẻ, đường cát trắng.

Cách thực hiện: đem cây chó đẻ đã chuẩn bị sao khô và cho vào nồi sắc với nước (sắc 3 lần) và trộn 3 thứ nước đó với nhau rồi cho đường vào đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp và chia ra uống trong ngày như nước lọc.

Người mắc bệnh viêm gan B nên kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày cho đến khi làm xét nghiệm cho kết quả âm tính HBsAg (-) thì dừng lại.

Bài thuốc kết hợp cây chó đẻ với các thảo dược khác

Chuẩn bị: 12g nhân trần, 12g sài hồ, 30g cây chó đẻ, 12g hạ thảo khô, 8g chi từ.

Cách sử dụng: Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B này đã được ghi lại trong sách Y học cổ truyền và mang lại hiệu quả cao cho những ai sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần đem các vị thuốc đã chuẩn bị cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Thực hiện mỗi ngày uống 1 thang và nên kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post