1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận hiệu quả chưa đến 10 nghìn đồng

Theo Dược học Việt Nam, để điều trị sỏi thận, ngoài việc áp dụng các phương pháp Tây y, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp dân gian đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Điều trị sỏi thận bằng phương pháp dân gian hiệu quả
Điều trị sỏi thận bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là hiện tượng những chất thay vì hòa tan vào nước tiểu lại kết tinh, đọng lại trong cơ thể tạo thành những viên sỏi thận. Các viên sỏi thận có kích thước, vị trí khác nhau tùy vào thời gian tạo thành.

Ngoài sỏi thận, những viên sỏi tùy vào vị trí theo đường đi của nước tiểu có thể tạo thành sỏi niệu quản, sỏi bàng quang…Tuy nhiên do độ lắng động ở thận cao hơn do cấu tạo của thận có nhiều khe kẽ, ngóc ngách khiến thận trở thành vị trí dễ trị sỏi hơn cả.

Quá trình hình thành sỏi thận thường không có triệu chứng thể hiện ra bên ngoài, vì vậy bệnh nhân thường không biết tình trạng bệnh của mình. Chỉ đến khi sỏi đã hình thành và có kích thước vừa đủ, dẫn đến hiện tượng đi tiểu ra sỏi hoặc gây đau đớn trong cơ thể bệnh nhân mới phát hiện ra.

Các nguyên nhân chính gây ra bệnh sỏi thận bao gồm:

  • Do thói quen ngồi nhiều, ít vận động.
  • Uống không đủ nước.
  • Do thuốc bổ, sữa nhiều canxi…

Để điều trị sỏi thận hiệu quả, ngoài việc áp dụng thuốc Tân dược, bệnh nhân sỏi thật có thể điều trị bằng bài thuốc dân gian đơn giản nhưng hiệu quả sau:

Đu đủ xanh điều trị sỏi thận hiệu quả
Đu đủ xanh điều trị sỏi thận hiệu quả

Điều trị sỏi thận bằng đu đủ

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc là thực phẩm giàu dinh dưỡng với phụ nữ sau sinh, đu đủ còn là bài thuốc điều trị sỏi thận hiệu quả. Bạn có thể tiêu diệt những viên sỏi thận gây đau đớn cho cơ thể bằng các cách sau:

  • Cách 1: Chọn đu đủ gần chín, luộc kỹ, ăn phần thịt bỏ hạt, cho thêm muối, ăn ngày 2 lần.
  • Cách 2: Lấy hoa đu đủ đực tươi 300g hoặc khô 150g sắc lấy nước uống. Mỗi lần sắc với liều lượng 4 bát nước lấy 1 bát. Cứ 5- 7 ngày lại uống một lần.
  • Cách 3: Dùng quả đu đủ xanh cắt đầu đuôi, để vỏ bỏ hạt, cho thêm muối, nấu cách thủy đến khi đu đủ mềm, ăn cả vỏ. Ăn trong vòng 1 tuần sẽ giúp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả.
Rau ngổ điều trị sỏi thận
Rau ngổ điều trị sỏi thận

Trị sỏi thận bằng rau ngổ

Rau ngổ là cây thuốc quý có vị cay, thơm, tính mát. Ngoài tác dụng thanh nhiệt giải độc, rau ngổ trong Đông y còn được coi là bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận hiệu quả.

Các thực hiện

  • Rau ngổ giã nhỏ. Pha rau ngổ cùng muối uống 2 lần/ngày liên tục trong một tuần vào buổi sáng hoặc chiều.
  • Ngoài ra, bạn có thể điều trị sỏi thận với rau ngổ bằng cách lấy 50 – 100g rau ngổ xay sinh tố hòa cùng 2 bát nước. Đun sôi sau đó để khoảng 20 phút cho nước nguội, uống liên tục trong vòng 13 – 20 ngày, tình trạng bệnh sẽ khỏi hoàn toàn hoặc thuyên giảm đáng kể.

Những cách điều trị sỏi thận bằng phương pháp dân gian trên không chỉ đánh bay sỏi thật hiệu quả mà còn an toàn với cơ thể mà ai cũng cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Hoàng Thu.

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur sưu tầm.

Share this post