1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 3,86 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ hiệu quả

Bệnh đau lưng là căn bệnh xương khớp thường gặp nhất ở nữ giới gây phiến toái không nhỏ nên những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ đang được áp dụng hiệu quả.

Chứng bệnh đau lưng ở phụ nữ

Chứng bệnh đau lưng ở phụ nữ

Nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng là biểu hiện bệnh sinh lý gây cảm cảm giác đau ở vùng sau lưng sau khi mang vắc vật nặng.  Cơn đau đến với người bệnh có thể âm ỉ hoặc dữ dội hay co thắt… Theo Dược học cổ truyền, bệnh đâu lưng không đơn giản như các bệnh khác mà nó liên quan đến cơ xương khớp nên chỉ một chút ảnh hưởng đến cơ quan này cũng có thể làm mọi hoạt động của con người trở nên hạn chế. Nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ được xác định do: kinh nguyệt, phụ nữ đang trong thời gian mang thai, do mãn kinh (loãng xương sinh lý, chai cứng của hệ thống dây chằng gân cơ quanh cột sống hay thoái hóa của khối đĩa đệm chêm giữa hai đốt sống). Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng thiếu canxi, dưỡng chất,  tư thế làm việc, vận động không đúng,…cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

Mặc dù theo những sinh viên Y học Cổ truyền văn bằng 2 bệnh đau lung không nguy hiểm đến tình mạng nhưng nếu để lâu ngày bệnh dễ trở thành mãn tính và rất khó điều trị. Đặc biệt nhiều trường hợp đau lưng dẫn đễn bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế nên những người mắc bệnh đau lưng không nên coi thường. Trong dó sử dụng những bài thuốc nam trong Đông y đang được nhiều người bệnh áp dụng đem lại tác dụng hiệu quả.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Hiện nay những bài thuốc Đông Y đang được ưa chuộng nhất hiện nay khi có tác dụng trong việc chữa bệnh đau lưng hiệu quả. Mặt khác yếu tố an toàn là một trong những nguyên nhân giúp bệnh đau lưng lựa chọn phương pháp này.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau lưng 1

Để làm được bài thuốc món ăn này, bạn cần 200-300 gr thịt dê lột bỏ màng mỡ, cắt mỏng rồi đem nấu với gốc hành ta, cộng thêm một chút gừng tươi, tiêu, nấu lấy nước dùng hoặc lấy nước đem nấu cháo cũng có thể trở thành bài thuốc tuyệt vời trong việc điều trị bệnh đau lưng hiệu quả.

Tăng cường lối sống lành mạnh phòng tành đau lưng

Tăng cường lối sống lành mạnh phòng tành đau lưng

Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau lưng 2

Nếu như bạn không thích bài thuốc nam từ thịt dê trên, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau cũng từ thịt dê nhưng ở phương thức khác. Bạn dùng 300 gr thịt dê, 1-2 củ cải trắng, 3 gr vỏ quít (trần bì), 3 gr thảo quả, 3 gr tấn phát, cùng với các gia vị tiêu, hành ta và gừng. Bài thuốc nam sẽ được hoàn chỉnh khi bạn cắt lát mỏng thịt dê, vỏ quýt bỏ lụa trắng bên trong, củ cải cắt nhỏ vừa dùng, gừng cắt lát; sau đó đem tất cả nguyên liệu vào nồi để nấu cháo và nêm nếm gia vị vừa ăn. Trong Đông ý, món ăn này trị được chứng lưng đau do thận suy, do ngồi lâu làm việc. Tuy nhiên với những người đang bị cảm sốt, phát ban hoặc bụng đầy trướng thì không nên dùng thịt dê.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau lưng 3

Nếu bạn không thích thịt dê, lõi bên trong của bầu dục heo cũng là một trong những nguyên liệu giúp bạn tạo ra bài thuốc hay chữa bệnh đau lưng. Với bài thuốc này, bạn dùng phần lõi bên trong của bầu dục heo cùng các vị thuốc đỗ trọng, câu kỷ tử, ngọc trúc, mỗi vị 5 gr và các gia vị. Tất cả nguyên liệu này hầm chung cho chín mềm, nêm nếm gia vị để dùng. Dây là bài thuốc nam có công dụng chữa các chứng đau lưng và thận suy được nhiều người bệnh tin dùng..

Trên đây là tổng hợp những bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ hiệu quả được đánh giá an toàn, hiệu quả trong điều trị bệnh đau lưng theo Dược học cổ truyền trong nhiều năm qua. Những bài thuốc nam không chỉ an toàn àm bạn có thể kết hợp trong những bữa ăn àm còn dễ dàng thay đổi giúp bạn không bị ngán hoặc sợ. Ngoài ra theo các bác sĩ đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng, để phòng tránh đau mỏi lưng, người bệnh nên hạn chế khuân vác  các vật quá nặng và nên xoa bóp lưng mỗi ngày.

Bệnh đau lưng sẽ thực sự nguy hiểm nếu bạn bỏ qua nó và để chúng mặc nhiên phát triển. Trước khi những nguy hiểm có thể xảy ra, bạn nên phòng ngừa chúng theo những hướng dẫn từ các chuyên gia Dược học Cổ truyền; đồng thời khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, người bệnh nên theo đến bệnh viện Y học Cổ truyền để các bác sĩ có trình độ chuyên môn sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Share this post