1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chữa khỏi đau nhức viêm khớp bằng cây xấu hổ

Viêm khớp là bệnh thường gặp ở người già. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Tân dược để điều trị thì chữa viêm khơp bằng cây xấu hổ cũng được sử dụng nhiều.

Không những được biết đến với công dụng chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả mà hiện nay cây xấu hổ còn được nhiều người sử dụng để chữa chứng đau nhức viêm khớp hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh viêm khớp bằng cây xấu hổ.

Công dụng chữa bệnh của cây xấu hổ

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, cỏ thẹn, mắc cỡ,…với tên gọi mimosacae. Là loại cây thân thảo sống lâu năm, mọc thành bụi lớn, có độ cao khoảng 30-40cm. Thân cây xấu hổ gồm nhiều cành mọc lòa xòa, có lông và gai nhỏ, có lá dạng kép thường cụp lại khi bị đụng phải. Hoa cây xấu hổ mọc ở kẽ lá xếp thành đầu tròn có màu tím hồng, 4 cánh, có noãn, ngụy.

Công dụng chữa bệnh của cây xấu hổ

Công dụng chữa bệnh của cây xấu hổ

Cây xấu hổ được biết đến là cây thuốc quý, thường được dùng làm thuốc từ cành, lá, rễ. Bạn hái càng vào mùa khô, dùng lá tươi và rễ quanh năm rửa sạch, thái mỏng, phơi khô. Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ còn có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần,làm dịu đau, chống viêm, tiêu tích, lợi tiểu.

Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu cây xấu hổ còn có tác dụng giúp ức chế thần kinh trung ương, chữa mất ngủ cực hiệu quả. Các bộ phận của cây xấu hổ đều là những bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả.

– Cành và lá cây: có vị ngọt, hơi đăng,…có tác dụng thanh can hỏa, an thần, tiêu tích và giải độc. Thường được dùng để chữa bệnh viêm ruột, viêm dạ dày, , mắt nóng tướng đau, mất ngủ, sưng tấy, mưng mủ ở phần sâu.

– Rễ cây: Có vị chát, hơi đắng,…có tác dụng chỉ khái hòa đàm, hòa vị, tiêu ích, thông kinh hoạt lạc được dùng để chữa viêm khí quản mãn tính, đau nhức, viêm khớp, viêm dạ dày mãn tính…

Chữa đau nhức viêm khớp bằng bài thuốc từ cây xấu hổ

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Ngoài được biết đến với công dụng chữa chứng mất ngủ hiệu quả, cây xấu hổ còn được biết đến là thảo dược chữa bệnh viêm khớp, xương khớp rất hiệu quả.

Cây xấu hổ chữa viêm khớp lâu ngày

Cây xấu hổ chữa viêm khớp lâu ngày

Cây xấu hổ chữa viêm khớp lâu ngày

Bạn dùng rễ cây xấu hổ, thái thành từng miếng mỏng, phơi khô. Ngày dùng khoảng 120g đem rang lên, sau đó tẩm rượu rồi lại rang cho khô, cho thêm khoảng 600ml nước vào sắc khi nào còn khoảng 200-300ml thì chắt ra chia làm 2 lần uống. Thực hiện bài thuốc này từ 4-5 ngày sẽ có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Cây xấu hổ chữa đau lưng, đau nhức viêm khớp

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Sử dụng rễ xấu hổ đã thái mỏng, tẩm rượu và sao thơm, bạn đem sắc với khoảng 400ml nước khi nào còn khoảng 100ml thì bạn chắt ra chia làm 2 lần uống.

Hay bạn sử dụng các thảo dược rễ cây xấu hổ, hy thiêm, gai, tầm xoạng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, kê huyết đằng, dây gắm, bạn cũng đem sắc và lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng rễ cây xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, rễ đinh lăng, cam thảo đem sắc lấy nước uống thì có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức của bệnh viêm khớp.

Cây xấu hổ chữa đau lưng, đau nhức viêm khớp

Cây xấu hổ chữa đau lưng, đau nhức viêm khớp

Thuốc xông tắm từ cây xấu hổ chữa bệnh viêm khớp

Bạn sử dụng cây xấu hổ, lá lốt, lá long não, quế chi, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu. Bạn đem tất cả các thảo dược rửa sạch rồi cho vào nối, nấu sôi nước khi nào có mùi thơm tỏa ra thì bạn sử dụng vải kín trùm vào bộ phận bị bệnh viêm khớp, xông khoảng 15 phút mỗi ngay thì sẽ giúp bạn giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm khớp. Bạn cũng nên thực hiện liệu trình ngày 1 lần trong khoảng 1 tuần để có hiệu quả nhất.

Hiền- duochocvietnam.edu.vn

Share this post