1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Căn bệnh viêm khớp là một trong những bệnh phố biến và thường gặp ở bất kỳ độ tuổi nào.  Mọi người cùng tham khảo một số bài thuốc đông y sau đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm khớp

Dưới đây là một số bài thuốc theo Đông y hỗ trợ điều trị bệnh biệm khớp hiệu quả được các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM sưu tầm sau đây

Bài thuốc 1

Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu đỏ 50g, tỏi sống 20g, gạo lứt 100g.

Cách thực hiện bài thuốc: Gạo lức, đậu đỏ vo sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, nấu sôi. Khi đã sôi nên hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ, thêm tỏi đã đập giập vào, nấu sôi lại là được. Người bệnh nên dùng ăn nóng khi còn đói bụng.

Công dụng: Giúp bệnh nhân viêm khớp dạng thấp khu phong, tán hàn, trừ thấp và giảm tình trạng đau nhức.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị nguyên liệu: Khoai sọ 60g, xương chân hoặc xương sống lợn 100g, gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy gọt vỏ khoai sọ và rửa sạch; phần xương lợn chặt thành đoạn ngắn và ướp gia vị. Tiếp tục tiến hành bài thuốc bằng cách ninh xương nhừ, sau đó cho khoai sọ vào đun chín mềm, mỗi ngày người bệnh nên ăn 2 lần.

Công dụng: Giúp khu phong, trừ thấp, giảm đau và dùng cho các trường hợp đau nhức tay chân, nổi ban dị ứng.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị nguyên liệu: Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc hãy tẽ cánh Bách hợp, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng; nấu đậu xanh và ý dĩ nhân cho nhừ, sau thêm bách hợp nấu tới đặc. Khi ăn người bệnh nên thêm chút đường trắng cho dễ ăn và thành 2 phần ăn sáng và ăn tối.

Công dụng:Giúp điều trị chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ và trường hợp đau nhiều do thoái hoá khớp gối.

Bài thuốc 4

Chuẩn bị nguyên liệu: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả, gạo tẻ 100g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy nấu xích tiểu đậu tới mười phần chín năm, rồi thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc, hãy thêm bột phục linh vào khuấy nấu thành cháo đặc. Mỗi ngày người bệnh nên ăn ngày 1 lần.

Công dụng: Bài thuốc đông y này được dùng để chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.

Bài thuốc 5

Chuẩn bị nguyên liệu: Gạo lứt 100g, ý dĩ nhân 100g.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy vo sạch gạo lứt, ngâm nước hơn 2 giờ, tiếp tục đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo. Sau đó cho hai thứ vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là được. Mỗi ngày người bệnh nên dùng vào bữa sáng và bữa tối.

Công dụng: khi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên dùng bài thuốc này sẽ giúp khu phong, tán hàn, trừ thấp, kiện tỳ, thông kinh lạc và được dùng tốt cho người bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc đông y, người bệnh nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để mau chóng thuyên giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp

Share this post