1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh từ dược liệu Khổ sâm

Vị thuốc đông y Khổ sâm được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc y học cổ truyền. Để áp dụng những bài thuốc đông y từ vị thuốc này, mọi người có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh từ khổ sâm

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc hay từ dược liệu Khổ sâm

Bài thuốc đông y giúp điều trị viêm ruột, lỵ cấp và mạn tính

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng khổ sâm 15g, cát cánh 12g, bạch thược 10g, thăng ma 8g, mộc hương 6g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc đông y này hãy đen các vị dược liệu sấy khô rồi tán thành bột làm hoàn. Mỗi ngày người bệnh chia thành 4 lần uống, mỗi lần dùng 6g và uống với nước ấm. Đối với trẻ em thì dùng nửa liều của bài thuốc nhé.

Bài thuốc đông y giúp điều trị đại tiện ra máu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng khổ sâm 12g, sinh địa 20g, đường phèn 10g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này, bước đầu hãy tán khổ sâm thành bột mịn, sinh địa ninh nhừ, nghiền nát, thêm bột đường phèn và khổ sâm; làm viên hoàn. Mỗi ngày người bệnh chia thành 3 lần uống, mỗi lần dùng 15g và uống với nước nóng.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh chàm cấp tính thể thấp nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng khổ sâm 12g, sinh địa 20g, kim ngân hoa 20g, hoạt thạch 20g, đạm trúc diệp 16g, hoàng bá 12g, hoàng cầm 12g, bạch tiên bì 12g, phục linh bì 12g.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy sắc uống mỗi ngày 1 thang, người bệnh nên kiên trì sử dụng các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh chàm cấp tính thể phong nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng khổ sâm 12g, thạch cao 20g, sinh địa 16g, kinh giới 12g, phòng phong 12g, ngưu bàng tử 12g, mộc thông 12g, tri mẫu 8g, thuyền thoái 6g

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc chữa chàm cấp tính thể phong nhiệt hãy sắc uống mỗi ngày 1 thang, người bệnh nên kiên trì sử dụng các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm da thần kinh thể phong nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng khổ sâm 12g, sinh địa 16g, cúc hoa 12g, kim ngân hoa 12g, ké đầu ngựa 12g, đan bì 8g

Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh viêm da thần kinh thể phong nhiệt hãy sắc uống mỗi ngày 1 thang, người bệnh nên kiên trì sử dụng các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, những người tỳ vị hư nhược kiêng dùng vị thuốc đông y Khổ sâm nhưng trong trường hợp cần thiết có thể dùng kết hợp với thuốc bổ tỳ, kiện vị nhé.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Share this post