1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điều trị nhiệt miệng bằng những bài thuốc đông y từ rau diếp cá

Để khắc phục các triệu chứng khó chịu do bệnh nhiệt miệng gây nhiều người đã lựa chọn bài thuốc từ rau diếp cá. Cùng tìm hiểu các bài thuốc thông qua bài thuốc dưới đây

Rau diếp cá có những công dụng gì trong điều trị bệnh nhiệt miệng?

 Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay Rau diếp cá là loại rau mà dân gian ta vẫn quen dùng, với những tên gọi phổ biến như rau dấp cá hay ngư tinh thảo.

Lá của rau diếp cá có hình tim, mọc cách, đầu lá hơi nhọn. Hoa của loại rau này nhỏ và không có bao hoa, có 4 lá bắc màu trắng. Lá và thân của cây rau diếp cá được dùng làm thuốc chữa bệnh ở dạng tươi hoặc phơi khô. Trong Đông y rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào can và phế.

Chữa nhiệt miệng bằng rau diếp cá ngay tại nhà

Để điều trị bệnh nhiệt miệng tại nhà người bệnh có thể áp dụng hai cách từ rau diếp cá như sau

Bài thuốc đông y từ xay rau diếp cá lấy nước chữa bệnh nhiệt miệng

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g rau diếp cá.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện hãy nhặt bỏ phần già, rửa sạch rau diếp cá, sau đó đem giã nhuyễn để vắt lấy nước cốt hoặc có thể bỏ vào xay sinh tố rồi uống cả nước lẫn cái. Uống nước rau diếp cá từ 2-3 lần/ngày sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét mau lành hơn.

   Điều trị nhiệt miệng bằng những bài thuốc đông y từ rau diếp cá

Bài thuốc đông y từ sắc rau diếp cá sắc lấy nước chữa bệnh nhiệt miệng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 2-6g rau diếp cá.

Cách thực hiện hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc đông y này người bệnh hãy lấy rau diếp cá sắc lấy nước uống. Khi sử dụng, người bệnh nên chia bài thuốc uống nhiều lần trong ngày, dùng liên tục trong vài ngày sẽ giúp thuyên giảm các triệu chứng của bệnh nhiệt miệng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về công dụng của rau diếp cá có thể giúp bạn có thêm những kiến thức hay giúp bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như người thân  trong gia đình một cách tốt nhất.

Share this post