1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bạn có biết các bài thuốc Đông Y trị mụn phổ biến hiện nay

Bài thuốc Đông y trị mụn hiện nay được rất nhiều chị em ưa thích và thực hiện. Đây cũng chính là một bí quyết trị mụn mà bạn nên áp dụng.
Để có một làn da đẹp mịn màng và sạch mụn, các chị em đã tìm nhiều cách để điều trị, và những bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá và Trị nám sau sinh là không thể thiếu trong những phương pháp trị mụn mà bạn nên áp dụng.

Các bài thuốc Đông y cũng có tác dụng trị mụn rất lớn
Các bài thuốc Đông y cũng có tác dụng trị mụn rất lớn

Bài thuốc Đông y trị mụn tỳ bà phế âm gia giảm

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Bài thuốc Đông y trị mụn này gồm có cấc thành phần như sau: 12g tang bạch bì,, 15g sinh địa, sinh sơn tra, xích thược (loại vị thuốc đông y giúp Trẻ hóa da), địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi mỗi vị 10g và thêm 30 g cho mỗi vị sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo, sinh cam thảo, bạn có thể sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Phương thuốc này có thể trị mụn do tang phế bị nhiệt, mụn xuất hiện ở má hoặc trán, có màu đỏ, nóng rát.

Bài thuốc Đông y trị mụn nhân trần cao thang gia giảm

Để trị mụn từ thuốc Đông y bạn có thể sử dụng các thảo dược sau: Sinh cam thảo 6g, cùng 20g bồ công anh, 30g ý dĩ, nhân trần, 10g đại hoàng, sinh sơn chi, hoàng bá, hoàng cầm, xích thược và 15g xa tiền thảo, sinh địa, bạn dùng phương thuốc này để sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá này dùng cho trường hợp trứng cá nhiệt thấp, mụn mọc ở phía dưới 2 má và cằm, da bị tổn thương, mụn đỏ, có nốt sần, ngứa cục bộ, . . .

Trị mụn bằng thuốc Đông y được nhiều chị em ưa thích
Trị mụn bằng thuốc Đông y được nhiều chị em ưa thích

Bài thuốc Đông y trị mụn tứ quân tử hợp nhị trần thang

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Bài thuốc này gồm có xa tiên tử, đẳng sâm, bạch truật, trần bì, bán hạ, bạch giới tử mỗi thữ 10g, thêm phục linh, sơm dược 12g, và đan sâm,xà thiệt thảo, bạch hoa 15g mỗi vị, và cũng sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.
Bài thuốc Đông y trị mụn này dùng cho tỳ hư đàm thấp, mụn trứng ca có hiện tượng mưng mủ nặng, có để lại sẹo . . .

Bài thuốc Đông y trị mụn đan chi tiêu dao tán gia giảm

Các thảo dược dành cho bài thuốc này gồm có hoàng cầm, sơn tra, tô ngạnh đan bì mỗi thứ 8g, 6g chi tử, đương quy, sinh địa, phục linh, bạch truật mỗi vị 10g, cùng bạch hoa, nhân trần, xà thiệt thảo, bồ công anh mỗi thứ 12g. Bạn cũng sắc nước uống mỗi ngày một thang với bài thuốc này, cách mà chị em thường dùng Trẻ hóa da mặt.
Bài thuốc Đông y trị mụn này thường dùng cho phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt và có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Thuốc Đông y trị mụn có thể dùng uống hoặc bôi len da mặt
Thuốc Đông y trị mụn có thể dùng uống hoặc bôi len da mặt

Bài thuốc Đông y trị mụn bôi ngoài da

Bài thuốc này gồm có gai bồ kết 30g, giấm gạo 100ml, bạn sắc lấy nước và bỏ bã, sau đó dùng bông chấm lên vết mụn ngày 2 – 3 lần để có tác dụng chữa mụn trứng cá hoặc mụn nước.
Hoặc bạn cũng có thể lấy lá mướp non giã lấy nước, bạn cũng có thể cắt quả mướp để lấy dịch tiết ra đó bôi lên da có mụn trứng cá để trị mụn hiệu quả.
Để đạt được hiệu quả từ bài thuốc Đông y trị mụn bạn cần phải kiên trì và sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Song để trị mụn trứng cá tận gốc và xóa các thâm do sẹo để lại thì bạn có thể thực hiện bằng các phương pháp hiện đại tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

 

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Share this post