1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các bệnh tự miễn liên quan đến cường giáp

Các bệnh tự miễn gây ảnh hưởng đến hầu hết cơ quan trong cơ thể và tuyến giáp là một trong số đó. Dược học cho biết một số bệnh tự miễn liên quan đến cường giáp.

Cường giáp là bệnh nội tiết khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó Basedow là bệnh cường giáp thường gặp nhất. Bệnh có đặc trưng là gầy sút nhiều, tim đập nhanh, run tay, cổ to và một số bệnh nhân (BN) có mắt lồi. Tuy có nhiều triệu chứng nhưng do diễn biến tăng dần nên nhiều trường hợp được chẩn đoán muộn. Nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm, BN cường giáp có thể bị nhiều biến chứng mà phổ biến và nguy hiểm nhất là các biến chứng về tim mạch.

  1. Bệnh Graves ‘Basedow

Theo website Everyday Health Sức khỏe của Hoa Kỳ, bệnh Graves ‘là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất Nhung kết quả cường giáp. on hệ thống miễn dịch bệnh trong Graves ‘tấn công nhầm tuyến giáp, các tế bào tuyến giáp làm cho tất cả quá nhiều giải phóng hormone thyroxine, từ việc tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, đôi khi bị tấn công trên tất cả các mắt mô hình sau và da. Cho đến ngày nay, vẫn không thể xác định nguyên nhân cho bệnh Graves ‘, nhưng người ta cho rằng, tự miễn dịch là một trong những yếu tố có liên quan.

thay-thuoc

  1. Viêm khớp dạng thấp

Bạn biết đấy, đau khớp, bạn có thể là một triệu chứng của bệnh tuyến giáp? Nhiều nghiên cứu bằng chứng là Ming đó, người với viêm khớp dạng thấp có tất cả các nguy cơ phát triển chứng rối loạn tuyến giáp như suy giáp, viêm tuyến giáp Hashimoto, bệnh cường giáp hoặc Graves ‘. Theo Tây Y, các bệnh tuyến giáp mối quan hệ làm trung tâm và viêm khớp dạng thấp là yếu tố di truyền có thể im.

  1. Các ban đỏ hệ thống lupus

Theo tạp chí Journal of Oxford (Anh), sau đó nếu họ được chẩn đoán mắc bệnh lupus ban đỏ, bạn Cung nguy cơ cao phát triển cường giáp. Theo số liệu từ Quỹ Mỹ của lupus ban đỏ (Lupus Foundation of America), 2% những người bị bệnh lupus phát triển cường giáp và 6% phát triển suy giáp. Cho đến nay, các bệnh tuyến giáp mối quan hệ làm trung tâm và lupus ban đỏ retained không quy định tốt, nhưng một số nhà khoa học dự đoán càng tốt Các nguyên nhân di truyền.

thay-thuoc2

  1. Các bệnh đa xơ cứng

Theo báo cáo của Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (Mỹ), là sự xuất hiện của bệnh đa xơ cứng và Graves ‘bệnh cường giáp im có thể dẫn.

  1. Tiểu đường Loại 1

Tin tức Y Dược cho rằng, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường song song dây 1 và cường giáp là cao hơn nhiều. bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh trên cả Hiện cường giáp nên thận trọng vì hạ đường huyết và Phát triển yêu cầu insulin có liên quan.

Share this post