1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các Trường Y Dược tuyển sinh năm 2017 như thế nào?

Để trúng tuyển vào Đại học Y Dược hoặc xét xuống Cao đẳng Y Dược thì thí sinh cần biết phương án tuyển sinh của các Trường.

Các Trường Y Dược tuyển sinh năm 2017 như thế nào?

Sự đổi mới trong phương án tuyển sinh của các trường đào tạo Y dược

Trong năm 2017, các trường thuộc khối ngành Y Dược có sự đổi mới trong chỉ tiêu và phương án xét tuyển như sau:

– ĐH Y Hà Nội:

Năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội tuyển 1.100 chỉ tiêu và sử dụng thêm các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển. Các quy định khác liên quan đến điều kiện, hồ sơ cũng như thời gian, địa điểm đăng ký xét tuyển và tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường được căn cứ theo quy đinh chung của Bộ GD&ĐT.

Tiêu chí phụ được trường ĐH Y Hà Nội sử dụng để xét tuyển và xác định điểm trúng tuyển là áp dụng thứ tự ưu tiên các môn thi như sau: Ưu tiên 1 theo điểm bài thi Toán và môn sinh là điểm ưu tiên 2. Phương án tiêu chí phụ này được áp dụng khi các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau.

Bên cạnh đó, phương án tuyển thẳng vào các ngành học được áp dụng đối với:

–  Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh.

– Thí sinh đạt giải nhất Quốc gia môn Toán, Hóa. Sinh.

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi Quốc tế Khoa học kỹ thuật. Những thí sinh này được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

– ĐH Dược Hà Nội

Năm 2017, ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu với điều kiện xét tuyển là dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, Trường cũng sử dụng các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển với việc thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu.

– Trường ĐH Y dược Cần Thơ

Năm 2017, ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 ngành học với các ngành học 6 năm, 4 năm. Đối tượng được tham gia xét tuyển tại trường có hộ khẩu ở các tỉnh ĐBSCL, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Điều kiện xét tuyển là dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở 3 môn Toán, Sinh, Hóa và không nhân hệ số. Nếu có nhiều thí sinh đồng điểm, Trường sẽ ưu tiên chọn môn Toán, xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Học ngành Y Dược phải vào đúng Trường Y Dược

Học ngành Y Dược phải vào đúng Trường Y Dược

– Trường ĐH Y tế công cộng: Thêm 2 ngành mới

Năm 2017, Trường ĐH Y tế công cộng tuyển sinh thêm 2 mã ngành mới: Dinh dưỡng học (50 chỉ tiêu), Công tác xã hội (80 chỉ tiêu), đồng thời mở thêm tổ hợp xét tuyển mới cho các ngành đào tạo.

– Trường ĐH Y Thái Bình

Năm 2017, Trường ĐH Y Thái Bình dành 600 chỉ tiêu cho chuyên ngành Y đa khoa với tổng chỉ tiêu xét tuyển của Trường là 1.000. Ngoài ra Trường cũng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với các đối tượng: Thí sinh được tuyển thẳng vào ngành y và điều dưỡng khi đã tốt nghiệp THPT và đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh. Thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Dược học khi đã tốt nghiệp THPT và đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur      

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn áp dụng phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo quy định chung của Bộ GD&ĐT đối với các khối ngành Y dược. Tuy nhiên cơ hội vào học tại trường dễ dàng hơn rất nhiều khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, với những thí sinh muốn đăng kí học Trung cấp Y dược chỉ cần có bằng THCS và trong quá trình học 3 năm thí sinh sẽ được học thêm chương trình để hoàn thiện kiến thức phổ thông.

Để đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm vào học tại Trường, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y phải học đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Đinh Yến – Duochocvietnam.edu.vn.

Share this post