1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học Việt Nam và tương lai ngành Dược trong 5 năm tới

Ngành Dược là một trong những ngành thu nhập cao trong xã hội. Trong khi nhiều ngành nghề khác có tỷ lệ thất nghiệp cao thì ngành Dược vẫn đang là ngành “hot”.

Cơ hội việc làm ngành Dược rất lớn trong những năm tới

Cơ hội việc làm ngành Dược rất lớn trong những năm tới

Dự đoán ngành Dược trong 5 năm tới

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người mang đến cho ngành Dược một sự thách thách nhưng đầy hứa hẹn. Theo các tin tức dược học, Việt Nam được coi là thị trường Dược học đầy tiềm năng qua các con số sau:

  • Dự đoán đến năm 2020, tỷ lệ chi tiêu cho nhu  cầu chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam tăng 13,4 %, từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô.
  • Dự báo đến năm 2019, thị trường ngành Dược Việt Nam sẽ tăng từ 3.8 tỷ đô lên 7.3 tỷ đô, tăng 14.1%.
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế đến năm 2020 tăng 90%.
  • Số lượng bệnh viện công tại Việt Nam tăng từ 1090 – 1204 bệnh viện năm 2020 và số bệnh viện tư tưng từ 175 lên 2000 bệnh viện.
  • Tỷ kệ tăng trưởng dân số Việt Nam đến năm 2020 dự đoán sẽ tăng thêm 1,05% lleen 97 triệu dân.

Những con số trên cho thấy Việt Nam đang là một trong những thị trường dược phẩm lớn nhất Đông Nam Á, cùng với đó là nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược ngày một tăng cao.

Ngành Dược là ngành HOT trong xã hội

Ngành Dược là ngành HOT trong xã hội

Ngành Dược là làm những gì

Nói đến ngành Dược, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Thuốc. Tuy nhiên ngành Dược không đơn thuần là làm việc tại các nhà thuốc tân dược và cơ sở sản xuất thuốc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại các trường Cao đẳng, Đại học có nhiều cơ hội việc làm tại các Bệnh viện, trung tâm  y tế hoặc Công ty sản xuất, kinh doanh thuốc như:

  • Dược sĩ trực tiếp bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân và nhà thuốc trong bệnh viện.
  • Trình dược viên tư vấn, tiếp thị thuốc cho các Công ty sản xuất kinh doanh thuốc.
  • Kiểm định viên kiểm tra chất lượng thuốc trước khi mang ra thị trường hoặc kiểm tra chất lượng thuốc trên thị trường cho các cơ quan nhà nước.
  • Nhân viên Marketing giới thiệu các loại thuốc mới, cơ quả quản lý dược mới.
  • Dược sĩ lâm sàng tư vấn sử dụng thuốc  trong các trường hợp xét nghiệm sinh hóa lâm sàng…

Học ngành Dược giúp sinh viên có tỷ lệ việc làm cao

Học ngành Dược giúp sinh viên có tỷ lệ việc làm cao

Nhân lực ngành Dược đang thiếu

Được đánh giá là ngành nghề “HOT” được nhiều bạn trẻ theo đuổi, tuy nhiên nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn chưa đủ so với nhu cầu của xã hội, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo chiến lược phát triển ngành Dược đến năm 2020, Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho người dân. 100% cơ sở kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt.

Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên ngành Dược khẳng định vị trí của mình và kiếm được một công việc phù hợp. Ngoài ra, học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng là cách để bạn tìm được công việc ổn định dành cho mình.

Để đăng ký học văn bằng 2 ngành Dược, bạn có thể nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur –  cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước cấp bậc Cao đẳng với chương trình đào tạo ngành Dược của Bộ LĐTB&XH.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 106 Nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Hoàng Thu – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post