1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)

Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc nhỏ mũi Mepoly

Thuốc nhỏ mắt mũi tai Mepoly là sản phẩm thuốc gì? Nó được sử dụng để làm gì? Hãy khám phá thêm về các thông tin liên quan đến thuốc nhỏ mắt mũi Mepoly qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về thuốc nhỏ mũi Mepoly

Thông tin tổng quan về thuốc nhỏ mắt Mepoly:

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt, mũi, tai

Đóng gói: Hộp 1 lọ 10 ml

Cấu thành của mỗi lọ 10ml bao gồm:

• Neomycin 35mg: Tác dụng chống viêm và chống nhiễm khuẩn ở mắt dưới dạng Neomycin sulfate.
  • Polymyxin B sulfate 100,000 IU: Hoạt chất kháng khuẩn.
  • Dexamethasone 10mg: Tác dụng điều trị dị ứng và chống viêm nhiễm, có dạng Dexamethasone sodium phosphate, thuộc nhóm corticosteroid.

Công dụng của thuốc nhỏ mũi Mepoly

Theo các dược sĩ CKI Lý Thanh Long-  giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Thuốc nhỏ mũi Mepoly không chỉ hữu ích cho việc điều trị các vấn đề liên quan đến mũi mà còn được sử dụng cho cả mắt và tai, với các tác dụng cụ thể sau:

• Mắt: Điều trị viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm túi lệ hoặc viêm mí mắt, ngăn ngừa nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật mắt, cũng như trong trường hợp mắt bị nhiễm khuẩn do chấn thương.
  • Mũi: Điều trị viêm mũi dị ứng, đặc biệt là trong các trường hợp chỉ có phản ứng tích cực với corticoid trong việc điều trị viêm xoang, viêm mũi và polyp mũi tái phát.
  • Tai: Điều trị viêm tai cấp vừa rạch màng nhĩ, nhiễm trùng ống tai, eczema, và viêm tai ngoài (không liên quan đến việc thủng màng nhĩ).

Liều dùng của thuốc nhỏ mũi Mepoly

Liều dùng của thuốc nhỏ mũi Mepoly:

Mũi và mắt:

• Đối với điều trị duy trì: Sử dụng 1 – 2 giọt/lần, khoảng 4 – 6 lần/ngày (mỗi lần cách nhau ít nhất 1 giờ).
  • Đối với điều trị tấn công: Sử dụng 1 – 2 giọt/lần/giờ.

Tai:

• Người lớn: Sử dụng 1 – 5 giọt/lần, 2 lần/ngày, trong khoảng 6 – 10 ngày.
  • Trẻ em: Sử dụng 1 – 2 giọt/lần, 2 lần/ngày tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.
  • Dung dịch tiếp xúc với tai trong vài phút, rửa 2 lần/ngày mà không áp lực bơm thuốc vào tai.
  • Nếu sử dụng thuốc quá 10 ngày, nên tái khám.

Tác dụng phụ của thuốc nhỏ mũi Mepoly

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay Thuốc nhỏ mũi Mepoly có thể gây ra tác dụng phụ như dị ứng nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc dùng quá liều. Đặc biệt, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên sử dụng thuốc liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, các tác dụng phụ này chưa được xác định rõ và phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Do thuốc này nằm trong danh mục thuốc kê toa, trước khi sử dụng cần tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ để tránh sử dụng không đúng mục đích hoặc dùng quá liều.

Tổng hợp: duochocvietnam.edu.vn