Thực phẩm không chỉ có thành phần dinh dưỡng đầy đủ mà đây còn là nguyên liệu trị bệnh tốt hơn cả thuốc kháng sinh hạn chế tối đa tình trạng kháng thuốc hiện nay.
- Hiệu quả của lá lốt nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng
- Đánh bay sỏi thận nhanh chóng chỉ với lá mùi tàu
- Cách chữa đau nửa đầu hiệu quả từ hai nguyên liệu đơn giản
Trong dân gian có rất nhiều loại thảo mộc có thể thay thế thuốc kháng sinh hiệu quả, và Dưới đây là 10 thực phẩm có công dụng tuyệt vời hơn cả kháng sinh sẽ giúp cho chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, kháng được cả vi khuẩn.
Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa mà không thể tìm thấy trong loại thực phẩm tự nhiên nào khác. Sử dụng dầu dừa để cải thiện khả năng miễn dịch, cân bằng lượng cholesterol, tuyến giáp và lượng đường trong máu, thậm chí nó còn giúp tăng cường hoạt động của não.
Tỏi
Tỏi được xem như là một gia vị không thể thiếu trong bệnh của mỗi gia đình. Chúng rất hiệu quả trong việc làm giảm các ảnh hưởng của bệnh cảm cúm, cảm lạnh và đau răng. Ăn một vài tép tỏi mỗi ngày có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi-rút và nhiễm trùng.
Mật ong
Mật ong có tính kháng khuẩn và trung hòa các độc tố. Ngoài ra nó còn có thể điều trị viêm như ho và đau họng, chữa các vết thương và những chứng bệnh thông thường. Mật ông cũng có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
Lá ô liu
Ô liu cũng được xem là loại thảo mộc tuyệt vời trong nền y học hiện đại. Nó có dụng tuyệt vời có thể ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, trong khi cho phep vi khuẩn có lợi nhân số lượng lên. Loại chiết xuất tự nhiên từ lá ô liu có thể chống lại các loại nhiễm trùng.
Nghệ
Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và đẩy xa bệnh nhiễm trùng. Nó cũng có chức năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm cực kỳ hiệu quả.
Nước hoa hồng
Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng như một chất tẩy rửa nhiễm trùng cho các vết thương và vết cắt. Ngoài ra, nước hoa hồng còn giúp bạn có làn da đẹp.
Trà xanh
Sở hữu chất chống oxy hóa nên trà xanh giúp làm sạch các gốc tự do gây bệnh tật trong cơ thể. Tuy trà xanh chưa được chứng minh là loại chất kháng sinh; nhưng, nó có thể cải thiện cơ chế hoạt động của các kháng sinh.
Củ gừng
Gừng vô cùng phổ biến và thường được sử dụng trong điều trị cúm và cảm lạnh. Nó cũng là loại thực phẩm công hiệu trong điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như đau cơ và khớp.
Tinh dầu kinh giới
Tinh dầu kinh giới có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. Carvacrol, một thành phần trong dầu kinh giới, rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn lây nhiễm. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa.
Hành tây
Hành tây có thể được dùng để giảm đau, viêm, tăng cường lưu thông máu. Hành tây cũng được chứng minh có lợi trong giảm đau và chống viêm, làm tăng tuần hoàn máu, làm giảm đau thắt ngực. Nó cũng được sử dụng trong điều trị bệnh cúm và chứng cảm lạnh thông thường hay chứng ho dai dẳng.
Nguồn : duochocvietnam.edu.vn