Điều trị cảm cúm bằng Ameflu cần lưu ý những gì?

Bệnh cảm cúm là một trạng thái viêm nhiễm của đường hô hấp trên, gây ra bởi virus và thường đi kèm với các dấu hiệu phổ biến như nghẹt mũi, sổ mũi, ho, đau họng và mệt mỏi. Những dấu hiệu này thường tự giảm đi mà không cần điều trị, nhưng có thể tạo ra sự khó chịu và gây phiền toái cho người mắc bệnh.

Có một số loại thuốc không cần đơn kê (OTC) có thể hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của cảm lạnh, trong đó New Amelfu Daytime +C là một lựa chọn phổ biến, có sẵn tại các nhà thuốc thuộc hệ thống Vinmec. Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần xem xét khi sử dụng thuốc này.

Thành phần và tác dụng

Theo các dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Mỗi viên New Amelfu Daytime +C chứa các thành phần chính sau đây:

• Acetaminophen (500 mg): Có tác dụng giảm đau và hạ sốt. Đồng thời, thuốc cũng có khả năng giảm sốt trong các trường hợp sốt nhẹ đến vừa.
  • Dextromethorphan (15 mg): Là một loại thuốc giảm ho.
  • Guaifenesin (200 mg): Là một loại thuốc long đờm, thúc đẩy quá trình loại bỏ chất nhầy trong đường hô hấp, giúp dễ dàng tiêu thụ. Những chất nhầy này cũng có thể kích thích phản ứng ho cho người bệnh.
  • Phenylephrin (10 mg): Là một loại thuốc gây co mạch, giúp giảm nhẹ các triệu chứng sung huyết mũi, giảm nghẹt mũi.
  • Vitamin C (100 mg): Là một loại vitamin hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có thể giúp nhanh chóng hồi phục từ cảm lạnh.

Những thành phần này kết hợp nhau để tạo thành một sản phẩm đa tác dụng, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của cảm lạnh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, quan trọng để đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu cần.

Lưu ý khi sử dụng thuốc New Amelfu Daytime +C

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, Liều lượng và Cách Sử Dụng New Amelfu Daytime +C như sau

• Người lớn và trẻ em > 12 tuổi (> 30kg): Uống 1 viên mỗi lần, có thể lặp lại mỗi 6 giờ nếu cần. Liều tối đa không vượt quá 6 viên mỗi ngày.
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi (> 15 kg): Uống 1⁄2 viên mỗi lần, có thể lặp lại mỗi 6 giờ nếu cần. Liều tối đa không vượt quá 3 viên mỗi ngày.

Thận Trọng: Không nên sử dụng thuốc này cho các nhóm bệnh nhân sau đây:

• Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Người mắc suy gan nặng.
  • Cần thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân có các vấn đề về tim mạch hoặc cao huyết áp do thành phần phenylephrin có thể gây co mạch và tăng huyết áp.

Nếu xuất hiện các triệu chứng như da đỏ, sưng phù (nghi ngờ dị ứng thuốc), hoặc các triệu chứng cảm lạnh kéo dài hoặc nặng hơn, cần ngừng sử dụng thuốc và thăm bác sĩ để được tư vấn và điều trị.