1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hạt bí ngô nhiều lợi ích tuyệt cho sức khỏe của bạn

Hạt bí ngô có ích cho sức khỏe, hạt bí ngô là một trong những loại hạt được xem là có lợi ích đối với sức khỏe, nhưng ít người biết nó tốt như thế nào.

Hạt bí ngô là một trong những loại hạt có lợi ích đối với sức khỏe

Hạt bí ngô là một trong những loại hạt có lợi ích đối với sức khỏe

Các loại hạt là xu hướng lựa chọn của nhiều người vì được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Hạt bí ngô là một trong những loại hạt được xem là có lợi ích đối với sức khỏe. Hạt bí ngô chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa, có thể giúp đánh bay gốc tự do và cải thiện sức khỏe của bạn.

Chuyên mục Cẩm nang sức khỏe cập nhật những thông tin về lợi ích của hạt bí ngô với sức khỏe:

Hạt bí ngô giúp tim khỏe mạnh: Trong 1/4 cốc hạt bí ngô chứa gần 1/2 lượng magie nên dung nạp hàng ngày theo khuyến cáo dinh dưỡng. Magie đã được chứng minh có lợi cho huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ.

Hạt bí ngô có thể giúp cải thiện giấc ngủ

Hạt bí ngô có thể giúp cải thiện giấc ngủ

Hạt bí ngô hỗ trợ miễn dịch: Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Hạt bí ngô là một nguồn giàu kẽm – một vi chất quan trọng đối với cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch, tăng trưởng tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, điều tiết insulin và cải thiện chức năng sinh dục cho nam giới.

Hạt bí ngô cung cấp chất béo thực vật Omega-3: Các loại hạt thô và hạt, trong đó có hạt bí ngô, là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp omega-3 thực vật.

Hạt bí ngô cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt: Hạt bí ngô từ lâu đã được đánh giá là một thực phẩm tự nhiên quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Hàm lượng kẽm cao trong hạt bí ngô là nhân tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hạt bí ngô có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường

Hạt bí ngô có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường

Hạt bí ngô phòng chống bệnh đái tháo đường: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có thể giúp cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường.

Hạt bí ngô có lợi cho phụ nữ sau mãn kinh: Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ: Dầu hạt bí đỏ rất giàu phytoestrogen tự nhiên và theo các nghiên cứu, nó có thể giúp gia tăng đáng kể cholesterol tốt, giảm huyết áp, giảm cơn nóng bừng, nhức đầu, đau khớp… cho phụ nữ sau mãn kinh.

Hạt bí ngô tốt cho tim và sức khỏe gan: Hạt bí ngô, giàu chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ, có lợi cho tim và cho gan, đặc biệt khi trộn với hạt lanh.

Hạt bí ngô giúp chống viêm: Một nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có tác dụng như thuốc chống viêm indomethacin dùng trong điều trị viêm khớp.

 

 

Share this post