1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Học Dược sĩ Cao đẳng ra để có công việc ổn định và mức thu nhập cao

Dược luôn là ngành nghề có vị trí cao trong xã hội, nhàn hạ và mức thu nhập hấp dẫn. Rất nhiều thí sinh có thắc mắc “Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Và mức lương có cao không?”, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Học Dược sĩ Cao đẳng ra để có công việc ổn định và mức thu nhập cao

Học Dược sĩ Cao đẳng ra để có công việc ổn định và mức thu nhập cao

Cùng tìm hiểu về nghề Dược và vai trò của Dược sĩ Cao đẳng

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Nghề Dược từ lâu được coi là nghề thanh tao, có thu nhập và địa vị cao trong xã hội. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, nghề dược được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng làm công việc tương lai cho mình.

Dược sĩ là những người đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi đến tay người bệnh. Trong vòng đời một viên thuốc, từ chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, sản xuất, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do Dược sĩ trực tiếp giám sát.

Không ít bạn trẻ yêu thích ngành Dược nhưng không đủ năng lực để trúng tuyển Đại học lo sợ học xong không biết làm gì. Thực tế tại hệ thống Y tế Việt Nam,  công việc của một Dược sĩ Cao đẳng không bó hẹp trong phạm vi Quầy thuốc mà đa dạng công việc khác nhau như: làm Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, Dược sĩ kiểm tra chất lượng thuốc, giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Y Dược…Do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với tất cả những đủ đam mê và năng lực khi theo đuổi công việc này.

Dược sĩ Cao đẳng ra làm những công việc gì?

Cuộc sống con người có quan hệ mật thiết với thuốc, bởi vậy Dược sĩ Cao đẳng có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu Dược, công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Công ty phân phối và sản xuất thuốc, Trung tâm Y tế, Nhà thuốc tư nhân hoặc tự kinh doanh Dược phẩm. Các công việc chính của Dược sĩ như sau:

Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc.

Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc.

Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .

Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Trên đây là những trả lời cho câu hỏi “dược sĩ cao đẳng ra làm gì?”. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để thành công với bằng Dược sĩ Cao đẳng của mình.

Dược sĩ Cao đẳng ra làm những công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra làm những công việc gì?

Nghề Dược đang trong đà phát triển và rẩt có triển vọng trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng lắm hứa hẹn. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhận thức về phòng ngừa và điều trị bệnh tật của con người được nâng cao. Để biết được dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, hãy cùng đánh giá tiềm năng phát triển của ngành Dược nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung qua những con số đa chiều như sau:

Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%.

Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% .

Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%.

Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Thí sinh có đam mê với ngành Dược hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng hàng đầu nước ta, được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng, chất lượng đào tạo tối ưu, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp…Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chắp cánh ước mơ Y Dược tốt nhất dành cho bạn.

Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn chính đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2017 có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Để có thể trở thành Dược sĩ Cao đẳng, thí sinh có thể học: liên thông Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ & số điện thoại sau:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Nghề Dược đang trong đà phát triển và rẩt có triển vọng trong tương lai

Nghề Dược đang trong đà phát triển và rẩt có triển vọng trong tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post