1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Khám phá những lợi ích bất ngờ của xoài đối với sức khỏe

Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết đến những lợi ích tuyệt vời của loại quả này. Dưới đây là những công dụng của quả xoài đối với sức khỏe.

Ăn xoài giúp cải thiện trí nhớ.

Vitamin B6 trong xoài giúp kích thích não bộ và bảo tồn chức năng của bộ nhớ. Ngoài ra, chất này còn giúp thúc đẩy nhận thức, cải thiện trí nhớ và sự tập trung, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Lợi ích của quả xoài đối với sức khỏe

Lợi ích của quả xoài đối với sức khỏe.

Ăn xoài giúp tăng cường thị lực.

Hàm lượng vitamin A cao trong xoài rất quan trọng cho sức khỏe của đôi mắt. Chúng cũng rất giàu các chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein, giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng năng lượng cao như tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

Xoài là thực phẩm giàu chất xơ.

Theo Dược học Việt Nam, một khẩu phần xoài nhỏ có thể cung cấp 3 g chất xơ, làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim. Theo nhiều nghiên cứu, cứ 7g chất xơ bạn ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 9%.

Hơn nữa, một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Các enzym có lợi trong xoài được sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ mãn tính và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Xoài giúp làm giảm cholesterol

Xoài rất giàu chất xơ, vitamin C và pectin, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng chứa pyridoxine (vitamin B6), hoạt động như một enzym giúp chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate.

Lợi ích của quả xoài đối với sức khỏe - 2

Ăn xoài giúp làm giảm cholesterol.

Xoài có tác dụng phòng ngừa hen suyễn.

Xoài có chứa nhiều beta-carotene, chất đóng vai trò quan trọng ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Beta-carotene kết hợp với chất chống oxy hóa, zeaxanthin, cũng giúp phòng ngừa ung thư đại tràng.
Ngoài ra, loại quả này cũng chứa pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ăn xoài có lợi cho phụ nữ mang thai.

Xoài rất giàu các loại vitamin và khoáng chất như vitamin B, B1, B2, B5, B6, niacin, axit folic, kali, magiê và canxi.
Trong đó, axit folic rất quan trọng với phụ nữ mang thai, vì nó làm giảm khả năng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Một chén xoài tươi cung cấp 71 mcg axit folic trong khi nhu cầu cần thiết hàng ngày là 400 mcg.

Xoài giúp hỗ trợ giảm cân.

Mặc dù có vị ngọt, nhưng loại quả này chứa rất ít calo. Một chén xoài chỉ có 100 calo. Chúng còn giúp kiểm soát sự thèm ăn, giảm mức độ glucose và cholesterol trong máu, hỗ trợ hiệu quả cho những người muốn giảm cân.

Có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

Không chỉ quả tốt cho sức khỏe mà lá của xoài cũng đem lại lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Lá xoài giúp bình thường hóa nồng độ insulin trong máu.
Bạn chỉ cần đun sôi 5-6 lá trong nước nóng, để qua đêm và lọc lấy nước uống ngay sau khi thức dậy. Điều này giúp điều hòa nồng độ insulin và chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm.

Share this post