1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mách bạn bài thuốc Đông Y chữa đau lưng cực hiệu quả

Chữa đau lưng bằng các bài thuốc Y học cổ truyền vốn được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số bài thuốc trị đau lưng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Công dụng tuyệt vời của hoa xuyến chi trong đông y

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm phế quản mạn tính bằng mật ong

Bài thuốc tuyệt vời từ củ tỏi gia đình Việt nên áp dụng

Mách bạn bài thuốc Đông Y chữa đau lưng cực hiệu quả

Mách bạn bài thuốc Đông Y chữa đau lưng cực hiệu quả

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế… Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian trị đau lưng hiệu quả ngay dưới đây.

Trị đau lưng với ngải cứu

Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Bằng cách lấy ngải cứu rửa sạch, sau đó đem sao nóng đắp lên chỗ đau.

Lá lốt giúp trị đau lưng hiệu quả

Lá lốt thường được dùng trong các món ăn hàng ngày nhưng theo Đông Y lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả.

Mọi người lấy lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, đem 2 nguyên liệu này giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chườm ngày 2 lần để giảm đau lưng.

Lá tướng quân

Một trong những cách trị đau lưng hiệu quả mà nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng lá tướng quân.

Cách thực hiện: Dùng lá cây tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giã nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên) xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau. Thực hiện liệu trình trong 10 ngày.

Chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ

Theo y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Mỗi ngày dùng từ 15 – 20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

Rễ cây đinh lăng

Đinh lăng được xem là cây thuốc quý vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra, cây đinh lăng còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20 – 30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả. Đây là cách trị đau lưng nhanh chóng mà rất dễ thực hiện.

Gừng tươi giúp trị đau lưng nhanh chóng

Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.

Hy vọng với những chia sẻ như trên, mọi người sẽ biết tận dụng để chữa bệnh đau lưng hiệu quả, nhanh chóng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post