1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Món ăn bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ táo tàu

Táo tàu được xem là vị thuốc quý trong Đông Y với nhiều tác dụng chữa bệnh. Vì vậy, khi táo tàu kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ tạo thành những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Những sai lầm khi ăn bí đao mà ai cũng mắc phải

Thông mình trong cách kết hợp thực phẩm giúp cơ thế hấp thụ dưỡng chất tốt

Vô vàn lợi ích của việc uống 1 ly nước chanh vào buổi sáng

Thông tin sơ lược về táo tàu

Thông tin sơ lược về táo tàu

Thông tin sơ lược về táo tàu

Táo tàu hay còn gọi là đại táo hoặc hồng táo. Tên khoa học của nó là Ziziphus jujuba. Táo tàu là thân gỗ nhỏ thuộc họ Rhamnaceae (họ Táo). Cây táo tàu cao khoảng từ 5–12 m, có lá xanh bóng. Các hoa nhỏ, màu trắng hoặc ánh lục, khó thấy, quả hình trứng, kích cỡ tương tự quả oliu, thuộc loại quả hạch.

Quả táo tàu non có màu xanh lục, vỏ trơn bóng. Khi già hơn thì vỏ chuyển sang màu sẫm hơn rồi từ từ thành màu đỏ hoặc đen ánh tía. Vỏ táo tàu khi chín nhăn nheo, tương tự như quả chà là nhỏ.

Món ăn bài thuốc có tác dụng chữa bệnh từ táo tàu

Cháo đậu bắp, táo

Cách thực hiện: Ngô 50g, bạch biển đậu 25g, đại táo 50 quả. Đem rửa sạch 3 nguyên liệu trên, nấu giống cháo thông thường, mỗi ngày ăn 1 lần sẽ có tác dụng lợi thuỷ hết sưng, thích hợp với người bị phù.

Canh cam thảo, tiểu mạch, đại táo

Cam thảo 10g, tiểu mạch 30g, táo tàu 5 quả. Cho 3 nguyên liệu trên vào nồi rồi đổ 2 bát nước đun đến khi còn 1 bát, uống nước bỏ bã. Món ăn bài thuốc này có tác dụng lấy lại sức, dưỡng tâm, an thần, ích khí, xua tan phiền não, thích hợp với người mắc bệnh thần kinh suy nhược, buồn bực, mất ngủ, mồ hôi trộm. 

Món ăn bài thuốc có tác dụng chữa bệnh từ táo tàu

Món ăn bài thuốc có tác dụng chữa bệnh từ táo tàu

Canh cam thảo, bạch thược, quế chi

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có chia sẻ món ăn bài thuốc với bạch thược 12g, quế chi 6g, sinh khương 10g, cam thảo 3g, 4 quả táo tàu, kẹo mạch nha 30g. Đầu tiên cho 5 vị thuốc vào nấu lấy nước, sau đó cho kẹo mạch nha vào đun sôi nhỏ lửa, ngày uống 2 – 3 lần, uống khi ấm. Sự kết hợp những nguyên liệu trên sẽ thích hợp với người bị đau bụng do tính hư hàn.

Canh đậu đen với xương dê

Xương dê 250g, đậu đen 30g, cầu kỷ 20g, 20 quả táo tàu. Cho nước vào hầm sau đó bỏ xương đi, cho thêm một ít muối gia vị, uống canh ăn táo và đậu.

Tác dụng: Ôn bổ tỳ thận, phù hợp với người bị thiếu máu.

Cháo gạo nếp, tiểu đậu và sơn dược

Gạo nếp 50g, sơn dược sống 30g, đại táo 20 quả, hạt sen 15g, xích tiểu đậu 30g, bạch biển đậu 15g. Đầu tiên cho xích tiểu đậu, bạch biển đậu vào nấu nhừ rồi cho đại táo, liên tử, gạo nếp vào cùng nấu, cuối cùng cho sơn dược đã bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào trong nồi cháo, nấu đến khi chín là được, chia ra ăn làm 2 lần sáng tối.

Với những món ăn bài thuốc từ táo tàu bổ dưỡng như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách vận dụng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post