1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nâng mũi tự nhiên bằng cách nào hiệu quả?

Nếu muốn có một chiếc mũi thanh thoát và tự nhiên thì bạn có thể thực hiện nâng mũi tự nhiên bằng những phương pháp dễ làm sau.

Mũi nếu có khuyết điểm sẽ khiến khuôn mặt bạn mất đi vẻ thon gọn và thanh thoát, nhưng bạn lại ngại đụng phải các phương pháp thẩm mỹ thì có thể thực hiện nâng mũi tự nhiên ngay tại nhà.

Bạn có thể tập thở để nâng mũi
Bạn có thể tập thở để nâng mũi

Thực hiện nâng mũi tự nhiên bằng bài tập thở

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Với những động tác nhỏ như thở và kéo căng mũi hàng ngày thì bạn có thể giúp chiếc mũi thon gọn hơn.

Việc tác động lên cơ mũi sẽ được thực hiện như sau:

Khum miệng thành hình chữ O dài, bạn phải cố gắng kéo cằm và môi trên xuống với mức độ thấp nhất rồi giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây, bạn thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng 30 lần để chắc chắn có thể cải thiện dáng mũi của mình.

Mỗi lần thực hiện bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh tư thế cho chính xác. Những lần đầu thực hiện bạn sẽ cảm thấy mỏi cơ miệng, nhưng điều này sẽ khắc phục được ở những lần sau.

Nâng mũi tự nhiên bằng cách đẩy mũi

Bạn có thể thực hiện nâng mũi tự nhiên cho chúng cao và thẳng hơn hàng ngày.

Bạn sử dụng lực của hai bàn tay, và sử dụng ngón trỏ, ngón cái là chính. Hai ngón nảy bạn đặt ở đầu mũi và từ từ đẩy mũi lên cao, rồi giữ nguyên tư thế, những ngón tay còn lại thì bóp nhự lên toàn bộ sống mũi cũng như cánh mũi.

Bạn vừa bóp, vừa kéo, đồng thời uốn cong mũi, bạn có thể sử dụng động tác này 35 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nâng mũi tự nhiên bằng cách đẩy mũi
Nâng mũi tự nhiên bằng cách đẩy mũi

Bài tập di chuyển khí để nâng mũi tự nhiên

Di chuyển khí có thể nâng mũi ư? đó là điều bạn có thể làm hàng ngày, nếu bạn không tin thì có thể thử thực hiện để thấy được hiệu quả.

Bạn sẽ làm dáng mũi của mình thay đổi bằng cách tác động đến cơ mũi, để giúp dáng mũi cao hơn.

Bạn có thể thực hiện phương pháp nâng mũi tự nhiên bằng cách sau: hít hơi và giữ trong khoang miệng để phùng má lên, sau đó di chuyển hơi trong toàn bộ khoang miệng khoảng 5 giây rồi chuyển sang hướng khác.

Nâng mũi tự nhiên bằng cách mát-xa

Bạn có thể mát-xa nâng mũi bằng cách đặt ngón trỏ cùng ngón cái vào lỗ mũi rồi kéo sống mũi ra ngoài theo cách nhẹ nhàng, sau đó giữ nguyên tư thế đó khoảng 5 – 10 giây, bạn cứ lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày.

Massage nâng mũi rất hiệu quả
Massage nâng mũi rất hiệu quả

Bài tập hít thở để nâng mũi tự nhiên

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Bạn có thể nâng mũi tự nhiên bằng cách hít thở bàng một bên mũi, bạn ấn bên mũi này, rồi thở bằng bên mũi đối diện. Bạn cứ thay đổi như thế trong khoảng 25 – 30 lần hàng ngày.

Với những cách nâng mũi tự nhiên trên, bạn cần phải kiên trì thực hiện lâu dài, nhưng cách làm này chỉ phù hợp với những bạn trẻ bởi khi đó dáng mũi và cơ địa da còn có thể thay đổi.

Còn đối với những trường hợp còn lại thì nên chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi tùy thuộc vào dáng mũi của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện để bạn có dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt.

Nếu bạn đang lựa chọn một địa chỉ uy tín và tin cậy cùng bác sĩ nhiều kinh nghiệm thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post