1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nếu da bạn bị xỉn màu thì có thể do tổn thương sắc tố da

Nói đến tổn thương sắc tố da thì có thể bạn sẽ khó hình dung. Nhưng nếu da bạn đang xỉn màu, bị nám, tàn nhang hoặc mụn thì đó chính là biểu hiện.

Tổn thương sắc tố có thể khiến da xỉn màu, lỗ chân lông to, khiến những công cuộc làm đẹp của bạn rất khó đạt được hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy cải tiện tình trạng tổn thương sắc tố da này.

Da xỉn màu thường đi kèm thêm nhiều hiện tượng khiến da xấu đi
Da xỉn màu thường đi kèm thêm nhiều hiện tượng khiến da xấu đi

Nguyên nhân gây tổn thương sắc tố da khiến xỉn màu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến da xỉn màu và tổn thương da nhiều hơn những người khác.

Nguyên nhân di truyền là một trong số những điều khiến bạn bị xỉn màu, và quyết định màu da của bạn không sáng hơn so với những người khác.

Nhưng nếu làn da của bạn đang trắng và tự nhiên có rất nhiều sắc tố melanin thì rất có thể bạn đang bị tổn thương sắc tố da do không biết cách bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Và hậu quả trực tiếp nhất mà chúng ta nhìn thấy là da bị xỉn màu, cháy nắng.

Đồng thời, nhiều nguyên nhân khiến da xỉn màu có thể là do các rối loạn về da dẫn đến tình trạng ngứa, quá trình sừng hoá diễn ra, khiến da xó thể xuất hiện nám và làm da xấu đi.

Chăm sóc da xỉn màu như thế nào?

Khi da xỉn màu thì bạn phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt để giảm tình trạng tổn thương da xuống thấp nhất.

Bạn có thể thực hiện cách chăm sóc da xỉn màu như sau:

Bạn nên áp dụng nhiều cách để trị da xỉn màu hiệu quả
Bạn nên áp dụng nhiều cách để trị da xỉn màu hiệu quả

Hoà nước chanh tươi và sữa rửa mặt dành riêng cho trẻ. Dùng chúng như những nguyên liệu để tẩy đi lớp da xỉn màu từ thiên nhiên. Hoặc bạn cũng có thề hoà chanh với mật ong và cho thêm chút lúa mạch để thoa lên làn da của mình nhằm cải thiện tình trạng da xỉn màu.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước chanh trộn với nước ép dưa chuột để thoa lên mặt để cải thiện tình trạng da này. Hoặc bạn có thể cho thêm khoảng 100g nghệ tươi cùng vài giọt nước hoa hồng để nâng cao hiệu quả làm sáng da.

Bạn cũng có thể cải thiện tình trạng da xỉn màu bằng việc lấy nước cốt chanh, cùng 2 – 3 miếng khoai tây, cùng vài miếng dưa chuột và nước ép cam, quýt, bưởi và một chút bột mì. Bạn trộn đều hỗn hợp này với nhau, và cho thêm ít muối để thoa lên mặt. Bạn kiên trì trong 1 tháng thì sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Còn rất nhiều cách để chăm sóc da xỉn màu, nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn phải điều trị tổn thương sắc tố da này trước rồi mới tiến hành các biện pháp làm đẹp da tự nhiên như trên.

Bạn có thể liên hệ với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và thực hiện điều trị tổn thương sắc tố da như da xỉn màu, nám hay tàn nhang hiệu quả.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post