1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những quan niệm sai lầm về nám da mà bạn đang gặp phải

Việc lạc giữa rừng kiến thức về chăm sóc sắc đệp và trị nám, bạn có thể đã mắc những quan niệm sai lầm về nám da mà có thể không hay biết.

Việc chữa nám như thế nào, bằng tự nhiên hay thẩm mỹ, hay đơn giản là làm sao để phòng tránh nám tốt nhất của trất nhiều những trang thông tin khiến bạn đang bị lạc đường và hiểu nhầm về tình trạng nám da của mình. Dưới đây có thể là những quan niệm sai lầm về nám da mà bạn đang gặp phải.

Nám da đôi khi không phải do di truyền
Nám da đôi khi không phải do di truyền

Nám da không phải là tự nhiên

Rất nhiều người đã hiểu lầm rằng nám da là tình trạng tự nhiên và chỉ gặp phải khi bạn về già và xuất hiện tình trạng lão hóa da. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì nám da đôi khi do những yếu tố chủ quan trong việc bạn không biết bảo vệ da và sử dụng những mỹ phẩm không uy tín hoặc bạn đã điều trị nám sai cách. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ hơn những nguyên nhân có thể gây nám, hình thành nám để hiểu đúng về hiện tượng này và có cách ngăn ngừa nám da hiệu quả.

Hiểu nhầm về nám

Nhiều khi chúng ta cứ nghĩ nám da là hiện tượng da đen hơn khi ở ngoài nắng nhiều và chỉ cần che nắng thì nám da sẽ hết. Tuy nhiên, nám da không phải chỉ chống nắng là đủ mà còn là việc kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để chữa nám, do nám không chỉ là do ánh nắng mặt trời tác động và hình thành nên. Vì vậy, quan niệm sai lầm về nám như trên, bạn cần cải thiện ngay để có biện pháp điều trị nám đúng đắn.

Điều trị nám da sai cách là điều mà nhiều người đang gặp phải
Điều trị nám da sai cách là điều mà nhiều người đang gặp phải

Ngồi trong nhà nhiều thì không bị nám

Đây là một quan niệm sai lầm về nám da thường gặp phải ở dân văn phòng, bởi nhiều người cứ nghĩ làm việc ở những nơi mát mẻ có máy điều hòa là có thể làm trắng da và không bị nám.

Nhưng thực chất bạn chỉ mới loại bỏ được 1 yếu tố khiến hình thành nám da là ánh nắng mặt trời thôi. Còn việc bạn chăm sóc da như thế nào, ăn uống ra sao và chế độ ngủ nghỉ cũng sẽ khiến bạn hình thành nám da gia tăng nếu bạn không biết cách cân bằng chúng và khiến làn da bạn khỏe mạnh hơn.

Điều trị nám sai cách

Một trong những quan niệm sai lầm về nám da và điều trị nám là không kết hợp nhiều biện pháp để chăm sóc và điều trị nám da. Vì yếu tố hình thành nám da có nhiều, vì vậy, bạn hãy học cách kết hợp nhiều biện pháp để tác động cả bên trong và bên ngoài để trị nám da tốt nhất.

Việc bạn chỉ bôi thuốc trị nám da sẽ không làm được điều này. Bạn cần phải điều trị nám tận gốc, đồng thời, kết hợp với kem dưỡng để giúp trị nám tốt hơn.

Nếu bạn muốn được trị nám bằng phương pháp hiện đại thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và kết hợp điều trị nám tốt nhất.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post