1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những mất mát và nhận lại của trình dược viên?

Trình dược viên hiện nay đang rất hot nhưng không phải ngẫu nhiên mà đây là một ngành nghề đem lại rất nhiều những lợi ích nhưng cũng rất nhiều mất mát.

Những mất mát và nhận lại của trình dược viên?

Những mất mát và nhận lại của trình dược viên?

Lợi ích khi làm Trình Dược viên là gì?

Trang tin tức ngành Dược cung cấp một số lợi thế mà trình dược viên có thể đạt được khi theo ngành nghề này.

  1. Lương ổn định và cao

Trung bình một trình dược viên sẽ cơ mức lương 5-6 triệu ở các công ty trong nước, còn những công ty nước ngoài thì có thể lên tới 7 – 10 triệu. Nhưng đây chỉ là lương cứng còn chưa tính thưởng thêm về doanh thu bán hàng mỗi tháng, có những trình dược viên kiếm tới chục triệu mỗi tháng. Đây là mức lương mà nhiều ngành nghề khác không so bì được, chính vì vậy mà các bác sĩ, dược sĩ đã kiêm luôn nghề trình dược viên để kiếm thêm mức thu nhập khác.

  1. Chủ động hơn về thời gian mình có

Ngày làm công việc 8 giờ/ ngày với những người làm giờ hành chính còn công việc của trình dược viên không cố định về mặt thời gian mà chỉ cần họ đạt được doanh số là thành công. Do đó mà thời gian khá thoải mái khiến trình dược viên kiếm thêm 2 -3 công ty để tăng mức thu nhập lên.

  1. Mở rộng rất nhiều mối quan hệ hơn

Tính chất công việc gặp gỡ mọi người nhiều nên mối quan hệ của họ cũng nhiều hơn vì thế đây là một lợi thế lớn cho sự nghiệp của họ sau này.

Trình Dược viên lương ổn định và cao

Trình Dược viên lương ổn định và cao

  1. Đi làm chẳng khác gì đi chơi

Tuy thuộc hệ thống ngành Y Dược nhưng trình Dược không khoác cho mình chiếc áo blouse trắng tinh mà họ lúc nào đi làm trong quần áo tự do. Rồi công việc của họ hầu như dùng miệng hơn chân tay bởi vì thực sự ai ăn nói giỏi thì sẽ phất lên rất nhiều với công việc này.

  1. Thời gian học ngắn, thoải mái

Bác sĩ sẽ mất khoảng 6 – 7 năm để học, làm…rồi lại trải qua nhiều vòng tuyển chọn thi cử nhưng với trình dược viên thì bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược thì hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành trình dược viên. Còn tại những ngôi trường đào tạo về Dược đơn giản khi không cần phải trải qua nhiều tuyển chọn đầu vào khắt khe đó chính là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trình Dược viên sẽ mất mát những gì?

  1. Công việc có áp lực nặng

Áp lực lớn nhất đối với người làm nghề Trình Dược viên đó chính là doanh số theo từng tháng, khi làm việc họ cần đảm bảo được ổn định về mặt doanh số vì đây cũng chính là yếu tố quyết định hầu hết tới mức lương thưởng của từng tháng. Với người có kinh nghiệm thì đây không chỉ là vấn đề mà đó là áp lực của công việc ngành trình Dược viên.

Trình Dược viên là người tỉ mỉ

Trình Dược viên là người tỉ mỉ

  1. Nguy hiểm với nghề

Hiển nhiên khi một ngành nghề mang đến cho bạn nhiều lợi thế hơn thì sẽ rất nhiều người muốn tham gia vào ‘mảnh đất” màu mỡ này, vì thế cũng từ đây nảy sinh ra vấn đề cạnh tranh và chơi không đẹp giữa các trình dược viên.

Tuy nhiên làm trình dược viên bạn cần là người tỉ mỉ và trách nhiệm Tuy nhiên làm trình dược viên bạn cần là người tỉ mỉ và trách nhiệm

  1. Bạn cần là người tỉ mỉ

Với những công việc khác thì bạn có thể thiếu một chút cẩn thận hoặc tính kiên trì cũng không sao nhưng điều này dường như không phù hợp với những người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, khi công việc bạn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đời sống của mọi người, nên nếu bạn không cẩn thận thì sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng.

Công việc nào cũng luôn tồn tại 2 mặt và nghề trình dược viên cũng không ngoại lệ, nếu so với các ngành nghề khác trong xã hội thì nghề trình dược viên vẫn mang đến nhiều ưu điểm hơn cả nên đây cũng chính là lý do hiện nay nhiều bạn trẻ có đam mê và theo học ngành Dược để mong tìm được một việc làm ổn định, thu nhập tốt trong tương lai.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post