1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp được mở nhà thuốc không?

Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược và có nguyện vọng để mở nhà thuốc để kinh doanh, vậy bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc hay không?

 

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp được mở nhà thuốc không?
Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp được mở nhà thuốc không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ trả lời thắc mắc của bạn về: “Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?”.

Để mở Nhà thuốc cần điều kiện gì?

Theo Luật Dược năm 2005 tại Điều 25 về quy định Điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc như sau:

  • Điều kiện mở Nhà thuốc kinh doanh: Dược sĩ sẽ cần có bằng Đại học và tối thiểu có 5 năm kinh nghiệm tại các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh: Dược sĩ phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên và có tối thiểu đó là 2 năm kinh nghiệm tại các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Có thể làm chủ các Đại lý bán và phân phối thuốc của các Doanh nghiệm phải có trình độ chuyên môn Dược tá trở lên và phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Làm quản lý tủ thuốc ở các Trạm Y tế tại địa phương và phải có trình độ chuyên môn Dược tá trở lên và tối thiểu có 2 năm thực hành về Dược ở những cơ sở Dược hợp pháp.

Do đó, Điều kiện để có thể mở Nhà thuốc đó là Dược sĩ phải có bằng Đại học và 5 năm kinh nghiệm tại các cơ sở Dược hợp pháp. Vì vậy bạn chưa đủ điều kiện để mở Nhà thuốc kinh doanh. Nhưng với tầm bằng Cao đẳng Dược và 2 năm kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn mở quầy thuốc theo quy định đã đề ra.

Giầy tờ mà Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc gồm gì?

Giầy tờ mà Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc gồm gì?

Giầy tờ mà Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc gồm gì?

  • Dược sĩ Cao đẳng muốn mở Quầy thuốc Tân dược cần hoàn thiện Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:
  • Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp).
  • Bản sao Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp bao gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; Phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp…

Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung: Giới thiệu Tổ chức và bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận và bằng cấp chuyên môn của người phụ trách); Bản mô tả hệ thống bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm (kèm sơ đồ); Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho Quầy thuốc theo quy định.

Trường nào đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín?

Trường nào đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín?

Trường nào đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín?

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược hàng đầu hiện nay. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích ngành Dược có được bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các chương trình đào tạo cấp bằng Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như:

  • Cao đẳng Dược chính quy tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Liên thông Cao đẳng Dược tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành.

Thí sinh có nhu cầu học lấy Bằng Dược sĩ Cao đẳng mở quầy thuốc tư nhân để kinh doanh, xin vui lòng liên lạc với Ban Tư vấn tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post