1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những mẹo hay trị ho cho trẻ từ các bài thuốc nam

Theo khuyến cáo của duochocvietnam khi trẻ bị ho cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng thuốc ho hay thuốc kháng sinh mà nên thử áp dụng một số mẹo hay trị ho cho trẻ từ các bài thuốc nam có sẵn từ thiên nhiên.

Trẻ bị ho phải làm saoTrẻ bị ho phải làm sao

Trong thời tiết giao mùa việc trẻ bị ho, xổ mũi là nỗi lo hàng đầu của mỗi bậc cha mẹ. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, việc cho trẻ sử dụng thuốc ho hoặc kháng sinh có thể dẫn tới tình trạng trẻ bị suy giảm sức đề kháng với bệnh. Khi trẻ có biểu hiện ho hoặc xổ mũi thay vì việc sử dụng thuốc kháng sinh để dứt cơn ho các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số bài thuốc trị ho hiệu quả  trong dân gian từ thảo dược dưới đây.

Bài thuốc đông y trị ho hiệu quả từ cây cam thảo

Cam thảo được coi là vị thuốc cực kì phổ biến trong đông y, mang vị ngọt,tính bình. Có tác dụng giải độc, tiêu đàm, trị ho…  khi trẻ bị các mẹ chỉ cần  nấu trà cam thảo va cho trẻ dùng thay nước. Trà cam thảo ngọt dịu dễ uống đặc biệt ngoài trị ho còn thanh lọc loại bỏ chất độc trong cơ thể.

Bài thuôc nam trị ho hiệu quả từ cây xương sông

Theo đông y cây xương sông có tính ấm,  vị cay mùi thơm , có tác dụng tiêu đàm trị cảm ho, viêm họng… dùng cây xương sông nên sử dụng phần búp và lá non, phần lá và búp non của cây ngoài tác dụng trị ho mà còn chữa được khản tiếng. Để trị ho lá xương sông kết hợp cùng lá hẹ thái nhỏ và thêm chút đường, sau đó hấp cách thủy và để cho trẻ dùng  trong ngày.

Bài thuốc nam trị ho hiệu quả từ củ nghệ tươi

Nghệ tươi trị ho hiệu quả

Nghệ tươi trị ho hiệu quả

Nghệ mang tính ấm  có vị đắng, cay mùi thơm có tác dụng tiêu mủ, hủy cholesterol, tiêu độc… Khi sử dụng để trị ho, củ nghệ tươi mang giã nhỏ, thêm nước ấm, đường phèn, rồi chưng cách thủy, để nguội sau đó cho bé sử dụng dần trong ngày đến khi khỏ bệnh.

Bài thuốc nam trị ho hiệu quả từ củ tỏi

Trong đông y, tỏi được coi là một trong những loại thảo mộc có nhiều tác dụng. tỏi mang tính ấm, vị cay có tác dụng ôn trung hành khí, giải độc sát trùng… Khi sử dụng để chữa ho cho trẻ ta lấy từ 2-3 tép tỏi, đập dập và thêm bát nước, đường phèn sau đó hấp cách thủy và để nguội. Cho bé dùng đều trong ngày từ 2-3 lần cho đến khi khỏi bệnh..

Hi vọng với những bài thuốc trên, các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm được những cẩm nang sức khỏe để giúp trẻ chữa trị bệnh ho hiệu quả mà không cần phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh.

Le Nhan- Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Share this post