1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mách chị em 5 mẹo giúp giảm quầng thâm mắt đơn giản, hiệu quả

Những quầng thâm dưới mắt có thể là do thiếu ngủ nhưng cũng có thể là do tình trạng lão hoá da của bạn. Bạn có thể thực hiện theo meo sau để giảm quầng thâm mắt.

Nước khoai tây và dưa chuột có thể giảm quầng thâm mắt
Nước khoai tây và dưa chuột có thể giảm quầng thâm mắt

Thực ra quầng thâm mắt không do thiếu ngủ mà chủ yếu là do di truyền, và cũng có thể là do tình trạng lão hoá hoặc bạn đã lạm dụng mỹ phẩm gây nên, vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm. Để giúp mình đẹp hơn thì bạn cần phải loại bỏ những quầng thâm này. Và dưới đây là những biện pháp để giảm quầng thâm mắt hiệu quả.

Nước khoai tây và dưa chuột

Khoai tây và dưa chuột đều là những nguyên liệu làm đẹp rất giàu dưỡng chất, và nếu bạn muốn loại bỏ các vết quầng thâm mắt thì không nên bỏ qua nước khoai tây và nước dưa chuột nhé.

Bạn có thể thực hiện trộn 1 thìa nước khoai tây và 1 thìa nước dưa chuột tươi, sau đó bôi xung quanh khu vực quầng thâm mắt. Bạn đợi khoảng 15 phút rồi có thể bôi hỗn hợp này dưới mắt để loại bỏ quầng thâm nhanh nhất.

Lựa chọn dầu hạnh nhân và mật ong

Để giảm quầng thâm mắt thì bạn không thể bỏ qua dầu hạnh nhân và mật ong, vì chúng có thể làm dịu nhẹ da vùng mắt, trộn khoảng 2 – 3 giọt dầu hạnh nhân với nửa thìa mật ong tươi bôi xung quanh khu vực này, rồi rửa mặt sau 10 phút khoảng 3 – 4 lần/ tuần để có được kết quả tốt nhất.

Lá bạc hà giảm quầng thâm mắt hiệu quả
Lá bạc hà giảm quầng thâm mắt hiệu quả

Lá bạc hà và nước cà chua

Bạc hà và cà chua cũng là một trong những biện pháp để chống quầng thâm và giảm quầng thâm mắt hiệu quả.

Bạn có thể xay nát một nắm lá bạc hà và cho thêm vài thìa nước cà chua tươi, bôi nhẹ nhàng hỗn hợp này lên da quanh khu vực mắt và rửa sạch sau 10 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nước cam và Glycerin

Có thể bạn chưa biết sự kết hợp giữa nước cam và Glycerin có thể khiến cho quầng thâm mắt biến mất nhanh chóng. Vậy tại sao bạn không thử trộn 1 thìa cà phê nước cam cùng nửa thìa Glycerin đẻ dùng bông bôi lên khu vực quanh mắt, sau khoảng 15 phút rồi bạn hãy rửa lại với nước ấm.

Sữa bơ và bột nghệ

Sữa bơ và bột nghệ là mọt trong những cách đẻ bạn giảm quầng thâm mắt hiệu quả, bạn chỉ cần trộn 1 thìa cà phê bơ với 1 nhúm bột nghệ là có thể rửa sạch bằng nước lạnh là đủ.

Với những cách giảm quầng thầm mất tự nhiên như trên bạn sẽ nhanh chóng lấy lại đôi mắt khoẻ mạnh và nét tươi trẻ trên khuôn mặt. Nếu bạn đang lo lắng bọng mỡ mí mắt cùng quầng thâm mắt khiến mình mất tự tin thì còn có thể phẫu thuật lấy mỡ mí mắt tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để khắc phục điều này.

Đào Trịnh –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Share this post