1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phòng ngừa bệnh ung thư bằng rau thì là

Rau thì là không chỉ là loại rau làm tăng hương vị cho một số món ăn mà nó còn được coi như một loại cây thuốc quý có chứa chất phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.

Công dụng của rau thì là trong y học cổ truyền.

Thì là là loại cây thuộc họ Hoa tán. Cây thuộc dạng thảo sống hàng năm có thân nhẵn cao 60 – 80cm hay hơn, khía rãnh dọc, rễ trụ. Theo dược học Việt Nam, lá thì là có mùi thơm hăng hắc, hơi đắng có vị cay, tính ấm, không độc dùng để bổ thận, mạnh tỳ, tiêu trướng, chữa đau bụng, đau răng, kích thích sự bài tiết nước tiểu, gia tăng lượng nước tiểu thải ra, nhờ đó làm giảm các cơn đau quặn do rối loạn đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, sỏi thận và giúp cải thiện hoạt động của dạ dày…

Rau thì là phòng ngừa bệnh ung thư

Công dụng của rau thì là.

Rau thì là có chứa chất phòng chống ung thư.

Các nhà khoa học Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (PhysTech), Viện Hàn lâm khoa học Nga mới đây đã tìm ra cách thu được chất tương tự như glaziovianin A, một thành phần tự nhiên được biết đến với tác dụng chống ung thư, từ mùi tây và thì là.

Liệu pháp hóa trị, mà các bác sĩ hiện dùng để tiêu diệt các khối u hoạt động theo hai cách: hoặc gây tổn hại cho ADN của tế bào ung thư, khiến chúng tự hủy hoặc ức chế sự phát triển và phân tách chúng.

Phương pháp thứ hai đang trở nên phổ biến hơn, vì không dẫn đến xuất hiện những dạng hoạt tính hơn của các tế bào ung thư do sự phát triển những đột biến mới.

Loại thuốc tân dược mới, được gọi là antimitotic (ngăn phân bào) phá hủy tubulin – một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng với sự phân bào. Nó được tổng hợp và chiết xuất từ cây cỏ nhiệt đới.

Rau thì là phòng ngừa bệnh ung thư - 2

Rau thì là là cây thuốc đông y có chứa chất phòng chống ung thư.

Phương pháp mà các nhà khoa học Nga đưa ra có chi phí thấp hơn vì nguyên vật liệu sẵn có và giảm bớt các bước trong quá trình tổng hợp cũng như chất xúc tác liên quan.

Họ còn tổng hợp một số chất tương tự như cấu trúc của glaziovianin A. Tác dụng chống khối u của các chất này đã đã được thử nghiệm trên phôi nhím biển và các tế bào ung thư ở người. Hai “bản sao” của glaziovianin A có thể được sử dụng trong y học làm thuốc chống ung thư trong tương lai.

Nguồn: Sưu tầm.

Share this post