1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tại Huế đã có 3 phụ nữ được phẫu thuật tạo âm đạo thành công

Ngày 12/6, tại Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị phẫu thuật tạo âm đạo cho 3 phụ nữ đã thành công, PGS.TS Phạm Anh Vũ – Trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Quốc tế cho biết.

PGS.TS Phạm Anh Vũ – Trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Quốc tế

PGS.TS Phạm Anh Vũ – Trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Quốc tế

Theo tin tức ngành Dược được cập nhật, bác sĩ Khoa ngoại và Sản phụ khoa của Bệnh viện Trung ương Huế đã được phẫu thuật thành công cho các bệnh nhân không có âm đạo bẩm sinh này. Đây cũng chính dấu mốc thể hiện sự trưởng thành về trình độ củ các y bác sĩ đơn vị này.

Các bệnh nhân bẩm sinh đều không có âm đạo. Cụ thể là có 1 bệnh nhân 15 tuổi không có âm đạo nhưng vẫn có tử cung và buồng trứng. Còn 2 bệnh nhân 39 tuổi và 27 tuổi chỉ có buồng trứng, không có tử cung và âm đạo.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quốc tế – Bệnh viện Trung ương Huế đã dùng phương pháp mổ nội soi lấy 1 phần đại tràng để tạo ra âm đạo.

Theo bác sĩ Phạm Anh Vũ, ở Việt Nam nếu 5000 bé gái được sinh ra thì sẽ có 1 trường hợp bị hội chứng này. Hội chứng hiếm này có tên gọi là Rokitansky.

Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của các bệnh nhân phát triển tốt và hiện đã có 2 bệnh nhân được xuất viện. Bệnh nhân còn lại đã được xuất viện trong chiều 12/6 vừa qua.

Tại Huế đã có 3 phụ nữ được phẫu thuật tạo âm đạo thành công

Tại Huế đã có 3 phụ nữ được phẫu thuật tạo âm đạo thành công

Tin Dược học Việt Nam cho biết, PGS.TS Phạm Anh Vũ  đảm bảo việc phẫu thuật tạo âm đạo sẽ đảm bảo cho các bệnh nhân vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường .

Được biết, kinh phí cho mỗi ca phẫu thuật mất khoảng 30 triệu đồng/ca.

Từ đây, 3 phụ nữ quê Thừa Thiên – Huế đã có được hoàn thiện về cơ thể và mở ra nhiều cơ hội mới cho cuộc sống.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Share this post