1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cây thuốc Nam trong vườn nhà có tác dụng cầm máu ngay lập tức?

Tai nạn bất kỳ lúc nào, chảy máu nhiều đến đâu thì các bạn cũng có thể dùng cây thuốc quý trong vườn nhà để cầm máu ngay lập tức hiệu quả và kịp thời.

Cây thuốc Nam trong vườn nhà có tác dụng cầm máu ngay lập tức?

Chỉ cần ấn chặt các cây thuốc dưới đây vào vị trí chảy máu thật chặt thì bạn có thể nhận thấy máu ngừng chảy ngay tránh được hậu quả đáng tiếc trong tai nạn hàng ngày.

Nõn chuối tiêu có tác dụng cầm máu

Chuối tiêu không chỉ là cây trồng phổ biến trong vườn nhà của chúng ta là nguyên liệu để gói các món ăn nổi tiếng như bánh chưng, bánh tét và các loại bánh khác. Nhưng không phải ai cũng biết được nõn chuối tiêu còn là cây thuốc quý giá, là thuốc chữa bệnh tốt. Nhất là mất máu hiệu quả hơn cả các loại thuốc khác.

Cách dùng được áp dụng đơn giản như dưới đây: Bạn dùng nõn chuối tiêu bằng cách lấy cây non chỉ khoảng 60 cm, cắt sát gốc, bỏ bẹ ngoài đi để tránh có vị đắng, cắt từng đoạn 3-4 cm từng khúc đều. Sau đó, bạn có thể rửa sạch, giã nhỏ đắp vào vết thương chảy máu rồi băng lại bằng gạc hay vải mềm sạch thì vết thương dù có chảy máu nhiều đến đâu cũng có thể cẩm lại ngay lập tức.

Nõn chuối tiêu có tác dụng cầm máu

Nõn chuối tiêu có tác dụng cầm máu

Lá tía tô

Lá tía tô vốn là một loại thuốc quý trong Y Dược cổ truyền để chữa các bệnh thông thường như cảm cúm cảm lạnh, đầy hơi, đau đầu…nhưng không phải ai cũng biết được lá tía tô còn có tác dụng cầm máu không kém gì các phương pháp cầm máu khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội với thuốc tây y.

Cách dùng là dùng lá tía tô non một nắm, rửa sạch với nước, giã nát đắp lên vết thương. Tiếp tục sau đó băng lại để cầm máu ch bệnh nhân tránh các nguy cơ nguy hiểm khác. Bạn cũng cò thể sử dụng các cách như sao lá tía tô sao giòn lên rồi sau đó tán thành dạng bột bằng các dụng cụ chuyên dụng sao cho độ mịn rắc lên vết thương đang chảy máu.

Cây tía tô là cây thuốc nam có tác dụng cầm máu

Cây tía tô là cây thuốc nam có tác dụng cầm máu

Lông cây cẩu tích

Có thế nói lông cây cầu tích cso cồn 90 độ rồi phơi khô. Theo Dược học Việt Nam, nếu như có người đang bị chảy máu thì lấy đắp vào vết thương rồi băng ép lại thặt chặt, máu sẽ cầm rất nhanh và không có tác dụng nguy hiểm khác đến tình trạng của người bệnh.

Lá trầu không tươi

Ngoài các tác dụng thông thường trong việc sát trùng đóng vai trò là thuốc kháng sinh, sát trùng tự nhiên thì lá trầu không tươi còn có thể cầm độ chảy máu cực tốt, không kém gì tác dụng của các phương án cầm máu hiện đại khác, Cô L. (giảng viên tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội) cho biết. Bạn chỉ cần dùng 2 lá phần và cùng với lá gai, hạt cau già 1 phần. Tất cả các nguyên liệu trên đem đi phơi khô, tán bột mịn, rắc lên vết thương rồi băng lại bằng băng gạc sạch.

Cây trầu không phải có tác dụng cầm máu

Cây trầu không phải có tác dụng cầm máu

Trên đây là những cây thuốc quý cầm máu cực tốt mà bạn có tận dụng các loại cây tại vườn nhà mình mà trong trường hợp người nhà bị tai nạn, chấn thương hay chảy máu bất ngờ. Bên cạnh các loại cây thuốc trên thì bạn cũng có thể dùng cây nhỏ nồi cũng rất hiệu quả.

Trang Minh.

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur sưu tầm.

Share this post