1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thực phẩm chức năng khác thuốc ở điểm gì?

Rất nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng có suy nghĩ đó là thuốc có thể chữa bệnh, điều này dẫn tới nhu cầu sử dụng sai mục đích và sẽ không phát huy tác dụng

Thực phẩm chức năng khác thuốc ở điểm gì?

Thực phẩm chức năng khác thuốc ở điểm gì?

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hãy tìm hiểu rõ về thực phẩm chức năng là gì và khác thuốc ở điểm gì để mọi người sẽ biết cách sử dụng và dùng một cách hiệu quả tránh lãng phí tiền của vì thiếu hiểu biết.

Điểm khác nhau giữa thuốc và thực phẩm chức năng

Theo tin tức Ngành Dược cho biết, Tên gọi khác của thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung. Thực phẩm chức năng rất có lợi cho hoạt động của cơ thể như có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe và có thể làm giảm các nguy cơ mắc bệnh hơn những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Bề ngoài có thể thực phẩm chức năng khá giống thuốc.

Còn thuốc Tây Y là những hợp chất hỗn hợp để điều trị bệnh tật cho người bệnh với mục đích chữa bệnh, chuẩn đoán được bệnh giúp điều chỉnh chức năng sinh lý của cơ thể và đặc biệt với sản phẩm thuốc Đông Y có những thành phần dược liệu giống với y hệt thực phẩm chức năng.

Nên sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng khi nào?

Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Chúng ta nên sử dụng thuốc Tây Y để chữa bệnh khi cơ thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe, người bệnh đã đi khám tại bệnh viện được bác sĩ kê đơn và bốc thuốc. Những lúc này thuốc sẽ giúp chúng ta điều trị bệnh nhanh và hiệu quả nhất. Nên thuốc tây để điều trị bệnh chứ không có tác dụng phòng bệnh.

Thực phẩm chức năng có rất nhiều công dụng đó là: Giúp cơ thể bổ sung được nhiều những dưỡng chất dinh dưỡng mà cơ thể còn thiếu trong những bữa ăn hàng ngày. Có thể tạm thời thay thế những bữa ăn mà chúng ta không có thời gian ăn hàng ngày. Thực phẩm chức năng giúp cơ thể bổ súng rất nhiều dưỡng chất và có khả năng phòng bệnh chứ không có chức năng chữa bệnh. Vì vậy mà có thể mua thực phẩm chức năng mà không cần phải kê toa.

Nên sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng khi nào?

Nên sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng khi nào?

Mặc dù thực phẩm chức năng có nhiều công dụng nhưng không vì thế mà mọi người quá lạm dụng thực phẩm chức năng và coi như thần dược đối với sức khỏe con người. Trong trường hợp dùng không đúng bệnh không đúng liều, người dùng có thể sẽ gặp một vài biến chứng như tăng huyết áp, tim đập nhanh, tăng cân, suy kiệt rất nguy hiểm tới tính mạng.

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Chính vì nhiều tác dụng nên thực phẩm chức năng được khá nhiều người sử dụng, đồng nghĩa với đó trên thị trường cũng xuất hiện vô vàn những loại thực phẩm chức năng giả mà người bình thường khó có thể nhận biết được. Chính vì thế trước khi mua hay sử dụng sản phẩm người dùng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay thầy thuốc tư vấn để mua được những thực phẩm tốt cũng như có giá trị và tác dụng thực.

Do tính chất và tác dụng của 2 loại này là khác nhau nên người dùng cần phân biệt rõ được tác dụng và cách sử dụng để không gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post