1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)

Thuốc Alaxan giảm đau, hạ sốt, kháng viêm hiệu quả

Thuốc Alaxan thường được kê đơn để giảm đau, kháng viêm, hạ sốt nhờ chứa thành phần của paracetamol và ibuprofen. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu kĩ hơn về  Alaxan.

Công dụng của thuốc Alaxan

Thuốc Alaxan có công dụng làm giảm đau, kháng viêm trong các trường hợp cơ khớp đau do thấp khớp, viêm thần kinh hay chấn thương như căng cơ quá mức, đau lưng,vẹo cổ, bong gân, gãy xương, trật khớp hoặc làm giảm những cơn đau sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, thuốc Alaxan cũng được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp nhức đầu, cảm sốt, đau bụng kinh, đau răng, đau nhức những cơ quan vận động….

Tác dụng phụ của thuốc Alaxan

Nếu sử dụng thuốc không theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, Dược sĩ khi kê đơn hoặc tình trạng sức khỏe không phù hợp người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn sau đây:

• Phản ứng mẫn cảm: Nổi mẩn ngứa trên da, phù nề, co thắt khí quản.
  • Rối loạn thần kinh: Suy nhược, đau đầu, chóng mặt.
  • Rối loạn thận: Suy thận, đi tiểu ít.
  • Rối loạn thị giác
  • Rối loạn tiêu hóa: Ói mửa, buồn nôn, ăn không tiêu, đau dạ dày, đau thượng vị, xuất huyết, rối loạn vận động
  • Rối loạn gan: Tăng tạm thời transaminase.
  • Rối loạn máu: Thiếu máu tán huyết, mất bạch cầu hạt.

Hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng thuốc Alaxan

Theo các bác sĩ, Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi sử dụng thuốc Alaxan, người dùng cần sử dụng với liều lượng phù hợp như sau:

Đối với trẻ em: Hiện chưa có những nghiên cứu chính xác về tác dụng của thuốc Alaxan đối với trẻ em. Vì vậy không nên tự ý cho trẻ em sử dụng thuốc hoặc tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng.

Đối với người lớn: Uống 1 viên nén hoặc 1 viên nang mỗi 6 giờ khi cần thiết hoặc theo chỉ định của bác sĩ dùng để giảm đau.

Lưu ý: Để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng nên uống thuốc ngay sau bữa ăn.

Trường hợp phải thận trọng khi sử dụng thuốc Alaxan

Bên cạnh những trường hợp có thể sử dụng thuốc Alaxan nhưng cũng có trường hợp không được sử dụng thuốc Alaxan:

• Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Những người bị phù mạch, co thắt khí quản, polyps mỗi khi sử dụng aspirin.
  • Những người bị dị ứng với các loại thuốc kháng viêm không Steroid khác

Thuốc Alaxan giảm đau, hạ sốt, kháng viêm hiệu quả

Bên cạnh đó những trường hợp phải hết sức thận trọng khi sử dụng Alaxan và tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn như:

• Phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ cho con bú
  • Người bị loét dạ dày tá tràng
  • Người mắc bệnh rối loạn đông máu nội sinh
  • Người bị suy giảm chức năng thận hoặc mắc bệnh gan
  • Người bị tim mất bù
  • Những loại thuốc có thể tương tác và làm ảnh hưởng đến công dụng của thuốc Alaxan

Lưu ý: “để không gây ra những phản ứng làm giảm tác dụng điều trị, người bệnh không nên kết hợp thuốc tân dược Alaxan với những loại thuốc sau đây:

• Phenylbutazone, Salicylate
  • Thuốc chống đông
  • Thuốc ly giải huyết khối
  • Thuốc ức chế men chuyển hóa
  • Các loại thuốc kháng viêm không steroid và Indomethacine
  • Thuốc lợi tiểu

Bảo quản thuốc Alaxan đúng cách

Thuốc Alaxan cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm hay trong tủ lạnh.