1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Top 4 loại thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Mặc dù hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này nhưng ở bài viết dưới đây, Dược học Việt Nam xin được giới thiệu tới bạn đọc một số loại thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

 

Bệnh ung thư máu
Bệnh ung thư máu

Quả dừa dâu

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Từ xa xưa, dừa dâu đã được coi là vị thuốc quý trong việc điều trị bệnh bạch cầu. Để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu, có thể kết hợp thêm cam thảo, sử dụng dừa dâu bằng cách:

Bổ quả dừa dâu rồi gạn lấy nước cốt cho vào trong một cái nồi sau đó cho thêm 2g cam thảo vào rồi đun cho đến khi nước chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Người bệnh nên uống hàng ngày, mỗi lần uống 1 cốc, kiên trì sử dụng trong vòng 3 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Sử dụng củ cà rốt để chữa bệnh ung thư máu

Bài thuốc này phù hợp với những người mắc bệnh ung thư máu do di truyền. Người mắc bệnh ung thư máu khi ăn cà rốt sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư máu ác tính. Có thể kết hợp ăn cà rốt cùng với rau xanh và trái cây để ngăn chặn bệnh di truyền.

Sử dụng củ cà rốt để chữa bệnh ung thư máu
Sử dụng củ cà rốt để chữa bệnh ung thư máu

Cây dừa cạn

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Dừa cạn là loại thảo dược có thể tìm thấy ở nhiều nơi và là vị thuốc quý để chữa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư máu. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong cây dừa cạn có chứa chất Vincristin sulfat có tác dụng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư máu.

Sử dụng cây dừa cạn để chữa bệnh ung thư máu bằng cách lấy thân và lá cây dừa cạn cho vào niêu để sắc uống hàng ngày hoặc lấy cây có hoa trắng để sắc uống. Tuy nhiên, đối với người có tiền sử huyết áp thấp hoặc phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng bài thuốc này.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư máu

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

Nấm lim xanh là một trong những vị thuốc Đông y quý có tác dụng chữa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư máu. Sở dĩ nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh là vì loại thảo dược này có chức năng cân bằng và ức chế sự phát triển, phân chia và sản sinh hay sự tăng trưởng mất kiểm soát các hoạt động bất thường trong cơ thể người mắc bệnh ung thư máu. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng có trong nấm lim xanh còn giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế sự đau đớn do bệnh tật gây ra.

Trên đây là 4 loại thảo dược mà người mắc bệnh ung thư máu có thể sử dụng để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh của mình. Những loại thảo dược này không những mang lại hiệu quả cao mà còn làm giảm sự đau đớn do tác dụng phụ của phương pháp điều trị hiện đại gây ra. Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại thảo dược nào thì người bệnh phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để không xảy ra hậu quả không mong muốn.

 Hải Đường – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post