1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

4 loại thảo dược có khả năng chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Dùng các loại thảo dược để chữa bệnh viêm âm đạo ở nữ giới vừa an toàn lại không gây ra tác dụng phụ. Dược học Việt Nam xin giới thiệu với bạn đọc 4 loại thảo dược có khả năng chữa bệnh viêm âm đạo vô cùng hiệu quả, cùng theo dõi để biết thêm nhé.

Thảo dược có khả năng chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả
Thảo dược có khả năng chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Lá trầu không

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM

Lá trầu không được sử dụng để chữa rất nhiều căn bệnh. Trong việc điều trị bệnh viêm âm đạo, lá trầu không có chứa tinh dầu và đường có tác dụng họa tính ức chế sự lây lan của vi khuẩn, nấm gây bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Sử dụng lá trầu không để điều trị bệnh viêm âm đạo bằng cách: Chọn một nắm lá trầu không bánh tẻ còn tươi rồi đem rửa sạch, cho vào cối giã nát rồi lọc lấy nước, bỏ bã. Lấy nước cốt của lá trầu không rồi pha với nước ấm để rửa âm đạo hàng ngày.

Lưu ý: Sau khi vệ sinh âm đạo bằng lá trầu không, hãy dùng khăn mềm để lau “vùng kín” thật khô.

Áp dụng phương pháp chữa bệnh này khoảng 2 – 3 lần/tuần để giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lá ổi

Sử dụng lá ổi để chữa bệnh viêm âm đạo bằng cách lấy một nắm lá ổ non, đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun với nước trong khoảng 30 phút rồi đổ ra bát, lọc lấy nước, bõ bã rồi dùng nước này để vệ sinh âm đạo hàng ngày. Kiên trì thực hiện đến khi nào thấy triệu chứng của bệnh biến mất thì dừng lại.

Lá ổi chữa bệnh viêm âm đạo
Lá ổi chữa bệnh viêm âm đạo

Lá trà xanh

Ngoài các công dụng làm đẹp thì lá trà xanh còn được sử dụng để điều trị bệnh viêm âm đạo rất hiệu quả. Lá trà xanh có công dụng sát khuẩn, làm khô và làm lành các vết thương do vi khuẩn gây bệnh gây ra.

Cách thực hiện chữa bệnh viêm âm đạo bằng lá trà xanh cũng giống như lá trầu không. Kiên trì thực hiện một thời gian sẽ thấy được hiệu quả.

Lá ngải cứu

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

Là một trong những loại thảo dược được sử dụng nhiều trong các vị thuốc Đông y, lá ngải cứu có thể đem lại công dụng chữa bệnh viêm âm đạo rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Lá ngải cứu đem rửa sạch rồi phơi khô, sau đó cho vào nồi cùng với 300ml nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nào sôi thì tắt bếp. Dùng nước này để xông hơi vùng kín khoảng 15 phút mỗi ngày, có thể tận dụng nước ngải cứu để vệ sinh lại “vùng kín” sau khi xông hơi. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh viêm âm đạo.

Trên đây là những loại thảo dược có khả năng chữa bệnh viêm âm đạo rất hiệu quả và an toàn. Nếu chị em đã mắc phải căn bệnh này thì hãy thử áp dụng xem nhé, hiệu quả lắm đó.

Hải Đường – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post