1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Xét tuyển học bạ: Mở rộng cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng trong năm nay nhằm mở rộng cơ hội đăng ký học Cao đẳng Dược Đà Nẵng cho các thí sinh

Xét tuyển học bạ: Mở rộng cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Xét tuyển học bạ: Mở rộng cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Nhiều trường Cao đẳng Dược áp dụng phương thức xét tuyển học bạ

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng nhận được, số lượng các trường áp dụng phương thức xét tuyển bằng hình thức học bạ trong năm 2018 cao hơn so với những năm trước, đặc biệt trong đó có những trường Đại học thuộc “TOP đầu” cũng tham gia áp dụng phương thức tuyển sinh này trong mùa tuyển sinh năm nay.

Tùy thuộc vào khả năng của bản thân, thí sinh cần chú ý cân nhắc thật kỹ liệu mình có phù hợp với điều kiện của trường mình chọn hay không? Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu cách thức tuyển sinh của trường trong năm 2018 do có trường áp dụng lấy kết quả của cả 3 năm học bậc THPT, trong khi đó có trường chỉ lấy kết quả của 3 học kỳ cuối trong bậc học THPT, có trường lại xét tuyển theo hình thức tổ hợp phù hợp 3 môn học lớp 12…

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Ưu điểm từ phương thức xét tuyển học bạ

Phương thức xét tuyển bằng học bạ có những ưu điểm là giúp thí sinh hạn chế được áp lực về mặt điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Từ đó, thí sinh có thể lựa chọn ngôi trường mình yêu thích mà không cần mất nhiều thời gian vào việc chờ đợi điểm thi cũng như điểm chuẩn. Sau kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, giảng viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng khuyên thí sinh cần dựa vào kết quả học tập của mình mà cân nhắc lựa chọn đăng ký xét tuyển vào trường mình mong muốn để có sự phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ cũng giống với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi, điểm sàn. Không phải đáp ứng những điều kiện tuyển sinh là thí sinh chắc chắn đỗ vào trường, đó chỉ là điều kiện tối thiểu cần để thí sinh đáp ứng yêu cầu của trường, là “điều kiện cần” không phải “điều kiện đủ” nên việc vào được trường hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ra, hồ sơ tuyển sinh của các trường đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ sẽ không giống nhau, bởi đây là phương thức xét tuyển riêng của từng trường có yêu cầu khác nhau. Các bạn thí sinh cần chú ý và nắm rõ các cột mốc thời gian cụ thể quan trọng cũng như những yêu cầu về hồ sơ tuyển sinh để thuận tiện, không gặp trở ngại trong quá trình xét tuyển.

Theo thông tin có được từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng nắm được thì nhiều trường hiện nay đã tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển với hình thức học bạ lớp 12 đối với các ngành đào tạo, như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM…Điều kiện nhận hồ sơ tối thiểu cần thí sinh đáp ứng cần đạt 18 điểm trở lên, đối với ngành dược cần đạt 20 điểm trở lên đối với điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và tổng điểm trung bình 3 môn tổ hợp lớp 12 là điểm xét tuyển.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GD – ĐT, các trường tuyển sinh theo hình thức học bạ không được quá dễ dãi trong tuyển sinh cũng như trong chỉ tiêu. Đối với ngành đào tạo giáo viên, có quy định riêng, không thực hiện tuyển sinh theo điểm sàn chung của Bộ. Xét tuyển dựa trên kết quả của 3 môn văn hóa trong xét tuyển, thí sinh có học lực giỏi trở lên ở năm học lớp 12. Đối với những ngành tuyển sinh năng khiếu thí sinh sẽ chọn 1 hoặc 2 môn văn hóa, điểm trung bình phải trên 8 điểm, điểm môn năng khiếu sẽ do Nhà trường quy định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh nhiều đợt trong năm từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2018 và nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại :101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng  – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: Tin tức ngành dược

Share this post