1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Xóa sạch nếp nhăn hiệu quả với 8 bài thuốc đông y

Nếp nhăn trên da là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa. Để xóa nếp nhăn hiệu quả, chị em có thể sử dụng những bài thuốc đông y dưới đây.

Xóa sạch nếp nhăn hiệu quả với 8 bài thuốc đông y

Xóa sạch nếp nhăn hiệu quả với 8 bài thuốc đông y

Nếp nhăn thường xuất hiện ở đâu?

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Nếp nhăn rất dễ nhận thấy vì chúng thường xuất hiện với các đường nét rõ rệt như các nếp gấp trên da. Nếp nhăn thường xuất hiện ở các vùng như:

+ Ở đuôi mắt: Theo tuổi tác, các nếp nhăn đuôi mắt xuất hiện và ngày càng rõ hơn theo thời gian, người ta còn gọi chúng với cái tên “vết chân chim. Các nếp nhăn này thì được chú ý đầu tiên.

+ Nếp nhăn trên trán: bạn có thể thấy các nếp nhăn này các đường nằm ngang và các đường thẳng đứng ở giữa 2 lông mày và càng ngày càng sâu theo thời gian.

+ Ngoài ra chúng còn xuất hiện ở nhiều vị trí khác như khóe miệng, rãnh mũi…

Những bài thuốc đông y xóa nếp nhăn hiệu quả.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể xóa nếp nhăn bằng các nguyên liệu thảo dược, linh dược từ thiên nhiên. Xin giới thiệu 8 bài thuốc xóa nếp nhăn hiệu quả từ thảo dược để chị em tham khảo.

Bài thuốc 1. Vỏ quất 100gam, rượu trắng 300gam.

Cách làm: Chị em lấy vỏ quất giã nát ngâm vào rượu trắng, 1 tuần sau dùng làm cao bôi vào mặt trước khi đi ngủ.

Tác dụng: nhuận da, có thể mất nếp nhăn, dung nhan trở nên đẹp.

Bài thuốc 2. Chân giò lợn nái già mua về vài chiếc, nấu thành cao. Buổi tối trước khi đi ngủ rửa mặt thật sạch rồi bôi vào mặt, sáng sớm hôm sau rửa đi. Dùng nửa tháng là có thể mất hết nếp nhăn.

Bài thuốc 3. Trứng gà sống 5 -10 quả, rượu trắng lượng vừa phải. Đem trứng gà ngâm vào rượu trắng, đậy kín trong 28 ngày để dùng. Mỗi tối đem lòng trắng trứng bôi lên mặt.

Xóa sạch nếp nhăn hiệu quả với 8 bài thuốc đông y - 2

Xóa nếp nhăn bằng trứng gà

Bài thuốc 4. Quả bưởi tươi 1 quả, rượu trắng lượng vừa phải. Đem bưởi tươi cắt thành miếng, ngâm vào rượu trắng, 1 tuần sau bôi xoa vào mặt, dùng lâu dài có thể làm mất nếp nhăn.

Bài thuốc 5. Mộc qua 60g, mật ong 30g, hạnh nhân 30g. Đem mộc qua gọt vỏ, chỉ để lại nhân hạt, cùng giã chung với hạnh nhân, rồi thêm mật ong vào, trộn đều, mỗi đêm đem bôi mặt, khoảng 10 ngày sau là nếp nhăn mất hết.

Bài thuốc 6. Lòng đỏ trứng gà 1 cái, 1 thìa rưỡi mật ong, 1 thìa rưỡi bột mì. Tất cả trộn đều, bôi vào mặt, sau 10 -15 phút, lấy nước ấm rửa sạch, lấy hai tay mát-xa mặt trong 5 phút, rồi dùng vải màn lau sạch, khoảng 3 tháng thì các nếp nhăn nhỏ sẽ biến mất.

Bài thuốc 7. Nước ép lô hội 1 thìa canh, 1 lòng trắng trứng gà, tất cả trộn đều, tối đến sau khi rửa mặt, lấy thuốc bôi lên mặt, đồng thời dùng tay mát-xa da mặt. Dùng một thời gian sẽ hiệu quả.

Bài thuốc 8. Nước mướp 30g, mật ong 20g, rượu trắng 15ml. Tất cả trộn đều, bôi lên da, đợi sau khi khô, dùng nước trong lau sạch, mỗi ngày 1-2 lần.

Lưu ý: một số người có cơ địa dị ứng với rượu, không nên dùng những bài có rượu.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (Tổng hợp).

Duochocvietnam.edu.vn.

Share this post