1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc chữa bách bệnh từ cây vông nem

Mặc dù chỉ là cây cỏ bình thường nhưng Vông nem đem lại công dụng vô cùng hiệu quả trong quá trình điều trị nhiều căn bệnh kinh niên.

Trong Dược học cổ truyền, vông nem được sử dụng để chữa rất nhiều căn bệnh. Loại cây này thuộc dạng quý nhưng không hiếm, có thể phát triển quanh năm. Từ xa xưa, ông ta cha đã biết cách sử dụng vông nem để chữa các bệnh như:

bi-quyet-chua-benh-mat-ngu-bang-la-vong

Chữa bệnh mất ngủ bằng cây vong nem

Bài thuốc chữa mất ngủ

Chuẩn bị: 20g lá vông tươi, dụng cụ thực hiện.

Cách sử dụng: Bài thuốc chữa bệnh từ cây vông nem này thực hiện đơn giản bằng cách đem lá vông nem đi rửa sạch sau đo vò rập rồi vẩy khô. Tiếp theo là cho vào bát và để trong nồi cơm lúc gần cạn. Người bệnh trước khi đi ngủ sử dụng vài lá vông nem để ăn trực tiếp sẽ giúp có được cảm giác thoải mái và chìm vào giấc ngủ ngon hơn.

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp do phong thấp

Chuẩn bị: 15g cỏ xước, 15g vỏ vông, 15g ngũ gia bì, 15g phòng kỷ, 15g kê huyết đằng, 15g ý dĩ nhân.

Cách sử dụng: Bạn đọc đem các vị thuốc trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

su-dung-la-vong-chua-benh

Chữa đau nhức xương khớp do phong thấp

Bài thuốc chữa lòi dom từ lá vông nem

Chuẩn bị: Lá sen, lá vông nem.

Cách sử dụng: Bạn đọc đem 2 cây thuốc quý này đi rửa sạch rồi giã lấy nước uống hàng ngày. Bã thuốc đem đun nóng và đắp trực tiếp vào hậu môn để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa đại tiện ra máu

Chuẩn bị: 10g lá mần tưới, 10g vỏ vông già, 10g cỏ mần trầu, 10g ngưu tất.

Cách sử dụng: Tương tự như bài thuốc khác, bạn đọc cho tất cả các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng trong khoảng 5 ngày sẽ thấy được hiệu quả.

vong-nem-chua-benh

Bài thuốc chữa đại tiện ra máu

Bài thuốc chữa phong thấp từ lá vông nem

Chuẩn bị: 5g ngưu tất, 5g kê huyết đắng, 5g vỏ chân chim, 5g vỏ cây vông. 5g phong kỷ.

Cách sử dụng: Bạn đọc thực hiện bài thuốc chữa bệnh phong thấp bằng lá vông nem này bằng cách sắc lấy nước, uống mỗi ngày 3 lần. Sau khoảng 10 ngày triệu chứng của bệnh sẽ giảm. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp thêm các kỹ thuật vật lý trị liệu để để giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây vông nem vô cùng hiệu quả. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức y dược này để dùng khi cần đến nhé!

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur sưu tầm.

Share this post