1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bật mí 3 bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

Viêm cơ tim là căn bệnh ai cũng có thể mắc phải. Ngoài những phương pháp điều trị bệnh bằng y học hiện đại thì trong bài viết này, Dược học Việt Nam xin giới thiệu tới bạn đọc 3 bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm cơ tim bằng thuốc nam rât an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả
Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

Trước khi giới thiệu những bài thuốc nam dùng để chữa bệnh viêm cơ tim đến với bạn đọc, Dược học Việt Nam xin khuyến cáo người bệnh rằng, mặc dù chữa bệnh bằng thuốc Đông y rất an toàn, hiệu quả và ít để lại tác dụng phụ nhưng trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào, người bệnh nên cân nhắc và tham khảo lời khuyên của bác sĩ điều trị để không xảy ra hậu quả ngoài mong đợi vì không phải với ai chữa bệnh bằng bài thuốc này đều hiệu quả.

Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm cơ tim

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

+ Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Chu sa 4g, nhi trà 7,5g, xạ hương 0,4g, huyết kiệt 30g, nhũ hương 5g, băng phiến 0,4g, hồng hoa 5g, mộc dược 5g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên nghiền nhỏ và trộn thật đều với nhau, cho vào trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần khoảng 1 – 1,5g cùng với nước ấm. Kiên trì sử dụng phương pháp này một thời gian thì bệnh sẽ thuyên giảm.

+ Bài thuốc 2 (Đào hồng tứ vật)

Nguyên liệu: Xuyên khung 8g, đương quy 12g, thục địa 15g, hồng hoa, bạch thược 10g, đào nhân 6g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày phải uống hết một thang, một thời gian sau bệnh sẽ thuyên giảm.

+ Bài thuốc 3 (Bát vật định chí hoàn)

Nguyên liệu: Ngưu hoàng 6g, phục thần 30g, phục linh 30g, chu sa 3g, nhân sâm 45g, bạch truật 15g, xương bồ 30g,  mạch môn 15g, viễn chí 30g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào luyện thành mật và viên thành từng viên bằng hạt ngô, mỗi ngày uống khoảng 9 g, uống 1 lần. Bài thuốc nam này có tác dụng điều trị bệnh viêm cơ tim vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Trên đây là 3 bài thuốc Đông y có tác đụng điều trị bệnh viêm cơ tim được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm cơ tim có thể tham khảo những bài thuốc này, biết đâu lại chữa khỏi được bệnh đấy.

Hải Đường – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post