1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bật mí công dụng chữa bệnh hữu hiệu của cây thuốc quý kim tiền thảo

Công dụng chữa bệnh hữu hiệu của kim tiền thảo được lưu truyền từ đời này sang đời khác, giúp con người thoát khỏi một số căn bệnh trong cuộc sống dễ dàng mà không cần dùng đến thuốc tây.

Công dụng chữa bệnh của Kim tiền thảo

Từ xa xưa, Dược học Việt Nam đã biết tận dụng kim tiền thảo trong các bài thuốc chữa bệnh. Đây được xem là vị thuốc đông y vô cùng quý giá có tác dụng lợi thấp, thanh nhiệt, thanh can đởm thấp nhiệt, thông lâm, thanh nhiệt giải độc và điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả.

kim-tien-thao

Bật mí công dụng chữa bệnh hữu hiệu của cây thuốc quý kim tiền thảo

Ngày nay, các tin tức ngành Dược cũng đưa ra rất nhiều thông tin về việc tận dụng lợi ích của kim tiền thảo trong việc điều trị bệnh. Một số căn bệnh có thể điều trị bởi kim tiền thảo bao gồm:

Chữa bệnh viêm gan, viêm thận bằng kim tiền thảo

Chuẩn bị: 20g mộc thông, 40g kim tiền thảo, 20g kim tiền thảo, 10g dành dành, 10g chút chít.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc trên rất đơn giản, chỉ cần cho tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng liên tục sẽ thấy được hiệu quả.

Chữa bệnh sỏi đường tiết niệu bằng kim tiền thảo

Chuẩn bị: 20g tỳ giải, 20g mã đề, 40g kim tiền thảo, 12g ngưu tất, 12g trạch tả, 12g uất kim, 8g kê nội kim.

Cách sử dụng: Chỉ cần cho các vị thuốc Đông y trên sắc lấy nước uống trong ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Chữa sỏi đường mật bằng kim tiền thảo

Chuẩn bị: 15g chỉ xác, 30g kim tiền thảo, 10g xuyên luyện tử, 10g sinh địa hoàng, 10g hoàng tinh.

Cách sử dụng: Đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc chữa bệnh này giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì sử dụng.

bai-thuoc-kim-tien-thao

Chữa sỏi đường mật bằng kim tiền thảo

Chữa viêm đường dẫn mật bằng kim tiền thảo

Chuẩn bị: 40g nhân trần, 40g kim tiền thảo, 16g mã đề, 16g sài hồ, 12g chi tử, 8g chỉ xác, 8g uất kim, 6g khổ luyện tử, 4g đại hoàng.

Cách sử dụng: Bạn đọc thực hiện bài thuốc chữa bệnh này này đơn giản bằng cách cho các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng kim tiền thảo

Chuẩn bị: 100g kim tiền thảo tươi.

Cách sử dụng: Đem toàn bộ số kim tiền thảo tươi rửa sạch, vẩy khô và cho vào nồi sắc lấy nước uống. Bài thuốc này có tác dụng hiệu quả và giảm sưng đau nhanh chóng với những người bị trị nội, trĩ ngoại.

Trên đây là một số công dụng chữa bệnh hữu hiệu của kim tiền thảo mà bạn đọc có nên biết. Ngoài ra, khi có bệnh, để an toàn thì hãy tham khảo thêm ý kiến của các Y sĩ Y học cổ truyền để có thêm kinh nghiệm sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post